Phố Tây Bùi Viện ngày đầu tiên cấm bar, vũ trường, karaoke…

Từ quyết định tạm ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu trên địa bàn TP.HCM kể từ 18 giờ ngày 15-3-2020 đến hết ngày 31-3-2020 có hiệu lực, phố Tây Bùi Viện ở TP.HCM là con đường có sự thay đổi rõ rệt nhất.

Ngay từ chiều 15-3, chưa đến 18 giờ, rất nhiều quán bar, quán cà phê, hàng quán ở khu phố này đã đóng cửa im lìm. Những quán bar thường ngày mở nhạc ầm ĩ, bàn ghế luôn xếp tràn ra vỉa hè bây giờ được thu gom, xếp chồng lên nhau ở một góc. 

Lượng khách nước ngoài và khách trong nước tại đây cũng trở nên thưa thớt. Một vài quán cà phê, quán bán bia mở cửa trong chiều 15-3, thu hút một lượng nhỏ khách nước ngoài còn lại ở khu phố này tụ tập.

Đường Bùi Viện tại quận 1, TP.HCM được mệnh danh là khu phố Tây đầu tiên của Việt Nam từ thập niên 1990. Nơi đây quy tụ rất đông tây balô đến ở, ăn uống, sinh hoạt suốt ngày đêm. Càng ngày người nước ngoài tụ tập về nhiều càng nhiều khiến dịch vụ dành cho người nước ngoài ở đây mọc ra càng nhiều.

Đặc biệt, ban đêm nơi này luôn náo nhiệt với những quán bar, bán bia, rượu kèm âm nhạc vũ trường sôi động dành cho du khách nước ngoài và du khách trong nước, luôn tràn ngập đường phố. Từ năm 2017 phố Tây Bùi Viện đã trở thành phố đi bộ Bùi Viện.  

Phố Tây Bùi Viện không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Nơi này được đưa vào nhiều sách du lịch thế giới, trở thành một địa điểm du lịch thú vị của thế giới.


Phố Tây Bùi Viện ngày đầu tiên cấm bar, vũ trường, karaoke… ảnh 1

Hai bên dãy phố rất nhiều quán bar đóng cửa. Ảnh: HÒA BÌNH


Phố Tây Bùi Viện ngày đầu tiên cấm bar, vũ trường, karaoke… ảnh 2

Con phố luôn đông đúc, sầm uất, nay chỉ thưa thớt người đi lại. Ảnh: HÒA BÌNH

Bàn ghế bình thường được bày đầy chật vỉa hè, nay xếp chồng một góc. Ảnh: HÒA BÌNH

Cùng với các quán bar luôn mở nhạc sôi động đã đóng cửa là những tiệm spa, làm móng cho người nước ngoài cũng đóng cửa. Ảnh: HÒA BÌNH

 

Một quán bia nhỏ, chưa ở mức độ quán bar cũng đóng cửa. Ảnh: HÒA BÌNH

Quán cà phê Cộng nổi tiếng trong khu vực cũng đóng cửa vì con đường thưa vắng khách. Ảnh: HÒA BÌNH

Một trong những quán bar lớn nhất, sôi động nhất con đường đóng cửa im lìm. Ảnh: HÒA BÌNH

Một quán bar bỗng dưng vắng hoe sau một ngày. Ảnh: HÒA BÌNH

Một vài quán cà phê, quán bia nhỏ còn mở cửa đã thu hút lượng khách du lịch ít ỏi còn lại so với ngày thường đông đúc. Ảnh: HÒA BÌNH

Thay cho thói quen ngồi quán bia, một số du khách đã chuyển qua ngồi quán sinh tố trong ngày 15-3. Ảnh: HÒA BÌNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm