Phó thủ trưởng CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bị cách chức

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT tổ chức vào chiều 28-11 như trên.
Phó thủ trưởng CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bị cách chức ảnh 1

Buổi họp báo chiều 28-11. Ảnh: T.Vũ

Theo đó, Bộ Công an đã quyết định cách chức phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT đối với thượng tá Trần Hồng Lộc và cách chức đội trưởng, điều tra viên trung cấp đối với trung tá Đỗ Tấn Đạt.

Hai người bị điều chuyển công tác khác ngoài cơ quan điều tra. Ngoài ra, ông Lộc và ông Đạt cũng bị cảnh cáo về mặt Đảng.
Năm 2016, ông Lộc và ông Đạt được phân công điều tra vụ gia đình bé gái HMK (SN 2004, học lớp 5 ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) tố cáo ông Hữu Bê (57 tuổi; ngụ cùng xã) có hành vi hiếp dâm K. nhiều lần.
Sau vài tháng điều tra, ông Lộc và ông Đạt không tìm ra chứng cứ nên đề xuất đình chỉ vụ án và được cấp trên cũng như VKSND cùng cấp chấp thuận.
Đến ngày 10-2-2017, người nhà phát hiện K. tím tái, vật vờ trong phòng ngủ, bên cạnh có nhiều vỏ thuốc tây nên đưa đi cấp cứu, song em không qua khỏi.
Trước khi chết, bé gái này để lại bức thư trên hai mặt giấy học trò, kể lại việc mình bị ông Bê dụ dỗ quan hệ tình dục. Do công an không xử lý nên em cảm thấy nhục nhã, phải tìm đến cái chết.
Sau cái chết của K., Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc khẩn trương điều tra vụ án. Cùng lúc, Bộ Công an cũng chỉ đạo tổ công tác đặc biệt phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau tổ chức điều tra vụ án.
Ngày 20-11, Công an tỉnh Cà Mau kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Hữu Bê về tội dâm ô trẻ em.
"Chúng tôi đủ cơ sở để xác định Hữu Bê có hành vi dâm ô nhiều lần đối với bé K. nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ngoài ra, chúng tôi cũng tách riêng hành vi hiếp dâm trẻ em thành một vụ án khác để tiếp tục điều tra" - Đại tá Trương Ngọc Danh cho biết.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.