Trưởng phòng thanh tra PCTN Cà Mau bị bắt

Ông Sơn là trưởng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng Thanh tra tỉnh Cà Mau, bị bắt giam vì đã có hành vi làm giả giấy tờ cơ quan nhà nước, theo Điều 267 Bộ luật Hình sự. Nguồn tin cho biết chính xác ông Sơn bị bắt vào chiều 18-11.

Trước đó, từ tháng 3-2017, hành vi làm văn bản giả của ông Sơn đã bị bại lộ, được thanh tra tỉnh điều nghiên và chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra.

Hành vi của ông được Thanh tra tỉnh kiểm tra và kết luận ban đầu rằng đã làm giả một công văn có số hiệu 06/TT-XLSTT, ngày 10-01-2017, với nội dung Thanh tra tỉnh gửi Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Cụ thể là đề nghị Thanh tra Chính phủ lập đoàn thanh tra xác minh việc Công ty TNHH MTV U Minh Hạ, Cà Mau không thực hiện Kết luận thanh tra số 13/2014.

Trưởng phòng thanh tra PCTN Cà Mau bị bắt ảnh 1

Ông Sơn cho rằng làm giả công văn không ngoài mục đích để dân U Minh an tâm chờ đợi nhà nước thực hiện kết luận thanh tra. Ảnh: TV

Làm việc với cơ quan chức năng trước khi bị bắt, ông Sơn thừa nhận hành vi trên. Ông lý giải mục đích làm công văn giả này để một nhóm người dân liên quan trong Kết luận thanh tra số 13/2014 an tâm chờ đợi việc thực hiện kết luận này, bởi khi ấy nhiều người dân liên tục đòi “quậy”.

Ông chỉ đưa công văn giả ra cho người dân xem rồi thu hồi, hủy bỏ nhưng một người dân đã chụp ảnh lại. Công văn này sau đó đã lan truyền đến nhiều người khác. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.