Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra việc khắc phục thiệt hại mưa lũ tại Quảng Trị

(PLO)- Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã đến kiểm tra việc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Quảng Trị.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều tối 18-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã đến kiểm tra tại khu vực vụ sạt lở bờ sông khiến 5 căn nhà bị sập, 1 người tử vong tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra tại khu vực sạt lở ở xã Hải Lệ, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: N.DO

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra tại khu vực sạt lở ở xã Hải Lệ, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: N.DO

Tại đây, ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị báo cáo Phó Thủ tướng về tình hình sạt lở xảy ra tại bờ sông Thạch Hãn. Đồng thời, cho rằng người dân gặp khó khăn trong việc di dời tái định cư vì mức hỗ trợ hiện nay còn thấp với 20 triệu đồng/hộ.

Sau khi nghe các ý kiến, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đời sống cho những gia đình bị thiệt hại do sạt lở vừa qua.

Đồng thời yêu cầu trước mắt cần sớm di tản những người dân ở khu vực bờ sông đang có nguy cơ sạt lở đến nơi toàn. Sau đó tiến hành bố trí, sắp xếp tái định cư cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trao quà cho 3 hộ dân bị thiệt hại. Ảnh: N.DO

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trao quà cho 3 hộ dân bị thiệt hại. Ảnh: N.DO

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nói rằng, sau khi thực hiện tái định cư cho người dân, địa phương cần sớm lập dự án về việc xây dựng bờ kè từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao 3 suất quà cho 3 gia đình bị thiệt hại do trận sạt lở xảy ra vào khuya 16-10.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác khắc phục, sửa chữa tại tuyến Quốc lộ 15D, đoạn qua xã A Ngo, huyện Đkrông.

Trước đó, mưa lớn đã khiến mặt đường Quốc lộ 15D đứt gãy, sụt lún với độ sâu từ 5-8m, dài gần 200m. Sự cố này khiến giao thông đi lại giữa Việt Nam - Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay bị ách tắc hoàn toàn.

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Quảng Trị cần chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để thông tuyến Quốc lộ 15D, bởi đây là tuyến đường huyết mạch, có cửa khẩu giao thương với Lào.

Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi công cần chú ý, làm nhanh nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng. Đồng thời lưu ý bão số 6 sắp đến, mưa có khả năng lớn, nên các đơn vị thi công cũng cần phải giữ an toàn cho người và thiết bị khi đang thi công tại công trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm