Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nâng công suất sản xuất oxy, phục vụ điều trị COVID-19

Ngày 20-7, ông Vũ Đức Đam Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Dương.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nâng công suất sản xuất oxy, phục vụ điều trị COVID-19 ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm nơi ở tại chỗ của công nhân ở công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam. Ảnh: KD

Đoàn công tác đến thăm và kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam (TP Dĩ An), Công ty Cổ phần khí đặc biệt Việt Nga (KCN Việt Nam-Singapore 2A, thị xã Tân Uyên) và Khu điều trị COVID-19 (thị xã Tân Uyên).

Đến thăm công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của lãnh đạo công ty trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo TP Dĩ An phối hợp tốt với các công ty để giải quyết nhu cầu ăn, ở, làm việc của công nhân lao động, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường thiếu an toàn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung gồm: “sản xuất 3 tại chỗ” và “một địa điểm hai cung đường” để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Tại buổi làm việc với công ty Cổ phần khí đặc biệt Việt Nga, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo công ty khẩn trương nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 cho tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Bình Dương phối hợp công ty để triển khai nhanh chóng việc trang bị oxy cho các khu điều trị, đảm bảo bệnh nhân luôn được điều trị, cứu chữa kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nâng công suất sản xuất oxy, phục vụ điều trị COVID-19 ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên các y bác sĩ tại Khu điều trị COVID-19. Ảnh: KD

Đến thăm Khu điều trị COVID-19, Phó Thủ tướng đã đề nghị UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng.

Đặc biệt, chú trọng công tác chăm lo sức khoẻ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu, không được để đội ngũ này gặp khó khăn.

Phó Thủ tướng cho biết thêm, hiện Trung ương đang cố gắng đẩy nhanh kết nối với các tổ chức, đơn vị cung ứng vaccine và dự kiến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ có đủ vaccine tiêm cho toàn bộ người dân và công nhân lao động.

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

(PLO)- Sau trả lời chất vấn của Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các bộ trưởng lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.