Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tai nạn chết 6 người

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh, lúc 4 giờ cùng ngày, trên tuyến đường tỉnh lộ 784 thuộc ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít (Dương Minh Châu, Tây Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô 16 chỗ 67B-004.57 và xe ôtô khách 35 chỗ 70B-015.23.

2 xe khách tông nhau, 16 người chết và trọng thương - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn ở Tây Ninh.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn làm 6 người chết tại hiện trường, 8 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do xe ô tô 16 chỗ 67B-004.57 đã lấn làn va chạm với xe khách 35 chỗ 70B-015.23. Nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh điều tra, làm rõ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Đồng thời phân công ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT, Ủy viên thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp đến hiện trường trong thời gian sớm nhất phối hợp với UBND, Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu các tỉnh trên huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các doanh nghiệp có xe ô tô xe khách 16 chỗ 67B-004.57, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định pháp luật.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường giám sát thông tin qua thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, kịp thời cung cấp dữ liệu cho các Sở GTVT có xe vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.