Phong tỏa 1 Trung tâm y tế vì liên quan đến BN 3211

Tối 8-5, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tạm thời phong tỏa, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm PCR 14 nhân viên và 16 bệnh nhân vì liên quan đến BN 3211.

Thừa Thiên - Huế kích hoạt các chốt kiểm tra y tế.

Ca bệnh 3211 (bệnh nhân nữ, 23 tuổi, địa chỉ tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Ngày 5-5 từ Đà Nẵng trở về địa phương đã chủ động khai báo y tế.  

Ngày 7-5, bệnh nhân sốt 38­­ độ C, ho khan, đau rát họng và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền vào lúc 13 giờ. Quá trình tầm soát, cơ quan y tế nghi ngờ và xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã truy vết được 35 người là F1 và 504 trường hợp F2 của ca bệnh này. Trong đó Trung tâm Y tế huyện Phong Điền có 5 trường hợp F1 và 31 trường hợp F2.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cho biết trong khu phong tỏa này có 37 y, bác sĩ, nhân viên y tế cùng với 51 bệnh nhân.

Trung tâm đã có kế hoạch để đảm bảo công tác chữa bệnh, cung cấp các nhu yếu phẩm cho bệnh nhân cũng như các nhân viên y tế trong thời gian bị phong tỏa. 

Liên quan đến BN 3211, huyện Phong Điền cũng đã thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Phong Hòa, Phong Thu và thị trấn Phong Điền từ 0 giờ ngày 9-5.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền còn yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong 1 phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của UBBC tỉnh, UBMTTQVN tỉnh).

Đồng thời yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, khu vui chơi, giải trí, karaoke, quán game, internet, phòng tập thể thao, cơ sở thẩm mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.