Phụ huynh tát, đánh giáo viên vì không cho đón con sớm

Chiều 23-3, ông Trần Sĩ Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Nông cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về việc một giáo viên tố bị phụ huynh xúc phạm tại trường. 

Phụ huynh tát, đánh giáo viên vì không cho đón con sớm ảnh 1

Trường học nơi xảy ra vụ việc.

Ông Thành cho biết báo cáo này dựa trên báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Đắk Mil -  tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 7-3, bà Vũ Thị Ánh Tuyết (trú tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Mil) đến Trường Mầm non Hoa Hồng  - thị trấn Đắk Mil để xin đón con về sớm. Tuy nhiên, lúc này cô Nguyễn Thị Nhẫm (Chủ nhiệm của con chị Tuyết) không đồng ý mà đề nghị bà Tuyết xin ý kiến của Ban Giám hiệu vì việc đón con sớm là sai quy định của trường. Hơn nữa, trước đó, chồng bà Tuyết (hai người sắp li hôn) có dặn phải hỏi ý kiến ông trước khi giao cháu cho người khác. 

Tuy được giải thích nhưng bà Tuyết vẫn dắt con mình đi. Sau khi gọi điện thoại và được sự đồng ý của chồng bà Tuyết, nhà trường đã để cho bà Tuyết đưa con về. 

Đến sáng 12-3, bà Tuyết đưa con đến trường thì gặp cô Nhẫm tại sân trường. Lúc này bà Tuyết nói với cô Nhẫm là “lát tao xử mày”, nói xong đã tát vào mặt cô giáo. Nhiều giáo viên của trường chạy tới can ngăn cũng bị bà Tuyết đánh, chửi, trong đó có cô Trần Thị Phương Anh.

Tại Công an thị trấn Đắk Mil, bà Tuyết đã thừa nhận có đánh cô giáo vì cho rằng giáo viên đã không tôn trọng bà và bà không được đối xử công bằng như những phụ huynh khác vì không được cho đón con về sớm. 

Hiện cô Phương Anh đã có đơn đề nghị công an vào cuộc xác minh làm rõ đồng thời yêu cầu bà Tuyết phải xin lỗi công khai các giáo viên trước toàn thể nhà trường và phụ huynh, ngoài ra không yêu cầu gì thêm.