Phú Quốc: Lợi dụng giãn cách, nhiều người bao chiếm đất rừng trái phép

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-9, tin từ Tỉnh ủy Kiên Giang cho hay Hạt Kiểm lâm TP Phú Quốc vừa phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra truy quét, chống chặt phá, lấn chiếm rừng trên địa bàn TP.

Cụ thể, lợi dụng khoảng thời gian Phú Quốc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người đã lấn chiếm, bao chiếm đất rừng đặc dụng do nhà nước quản lý.

Qua kiểm tra thực tế ranh đất rừng ngoài thực địa, lực lượng chức năng đã truy quét được 158 vị trí tại các tiểu khu ở các xã, phường trên địa bàn TP. Cạnh đó, điều tra, truy tìm những người thực hiện các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Qua đó, đã phát hiện và tổ chức di dời vật kiến trúc, các công trình xây dựng trái phép trên tổng diện tích 7,3 ha đất rừng bị bao chiếm, lấn chiếm trái phép, đồng thời, hủy tại chỗ nhiều cây trồng và một số hoa màu khác. Bên cạnh việc kiểm tra, truy quét, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, vận động các hộ dân tự tháo dỡ, di dời vật kiến trúc ra khỏi đất rừng do nhà nước quản lý.

Riêng những người vi phạm có hành vi né tránh, không chấp hành, cố tình bao chiếm, lấn chiếm đất rừng để xây nhà, làm đường, xây tường rào, trồng cây trái pháp luật… Hạt kiểm lâm TP sẽ tiếp tục truy quét, xử lý nghiêm.

Đợt truy quét và xử lý lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của Luật đất đai, Luật xây dựng, Luật khoáng sản… Cạnh đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, xây dựng, đất đai, khoáng sản và lâm nghiệp trên địa bàn TP Phú Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm