Phú Quốc rà soát, chuẩn bị phương án để đón khách quốc tế vào cuối năm

0:00 / 0:00
0:00

Mới đây, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Phú Quốc về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, công tác phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục sản xuất kinh doanh, người đứng đầu UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu rà soát lại các kế hoạch, phương án để chuẩn bị thí điểm đón khách quốc tế.

Theo báo cáo của UBND TP Phú Quốc, 8 tháng đầu năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế của TP đạt thấp so kế hoạch.

Cụ thể, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt đạt 59,14%, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 35,74%, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 54,16%, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 64,03%.

Phú Quốc rà soát, chuẩn bị phương án để đón khách quốc tế vào cuối năm ảnh 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống của TP Phú Quốc 8 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 35,74% kế hoạch. Ảnh: CHÂU ANH

Về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tính từ ngày 19-7  đến nay, trên địa bàn TP Phú Quốc chỉ ghi nhận bốn ca, đã điều trị khỏi và cho xuất viện.

Đến nay, TP đã tổ chức tiêm 44.882 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có 36.921 người tiêm mũi 1 và 7.961 người tiêm mũi 2. TP cũng đã triển khai thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 cho 4.435 trường hợp, với tổng số tiền hơn 6,5 tỉ đồng. Cạnh đó, chi trợ cấp cho 1.791 đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 2,8 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu lãnh đạo TP Phú Quốc giữ vững an toàn vùng xanh, tiến tới trạng thái bình thường mới. Theo đó, sau ngày 13-9, phải nỗ lực chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ rồi trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, nhưng không được chủ quan, phải tiếp tục bảo vệ thành quả chống dịch và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Người đứng đầu UBND tỉnh Kiên Giang cũng đề nghị lãnh đạo TP rà soát lại các kế hoạch, phương án để chuẩn bị thí điểm đón khách quốc tế vào cuối năm 2021, đầu năm 2022 theo chủ trương của Trung ương. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, dụng cụ bảo hộ, sinh phẩm cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ động chuẩn bị tốt mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Liên quan đến việc thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, theo Công văn của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ VH-TT&DL về phương án thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc. Thủ tướng giao các Bộ liên quan hướng dẫn cụ thể về việc cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 và ưu tiên phân bổ vaccine để kịp thời tổ chức tiêm cho người dân đang sinh sống, lao động tai Phú Quốc.

Làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Ban phải xây dựng được kế hoạch và đề ra lộ trình cụ thể để đồng hành cùng nhà đầu tư duy trì sản xuất. Mặt khác, duy trì và triển khai các dự án còn đang dang dở, cố gắng đến hết năm 2021 hoàn thành theo tiến độ. Đồng thời, định kỳ hàng tháng gặp gỡ các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 
Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

(PLO)- Trong hành trình bồi đắp, nâng tầm Phú Quốc bằng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dựa trên nền tảng thiên nhiên cảnh sắc sẵn có, không thể thiếu bàn tay “Người khai mở”. Đặc biệt sau thành công của show diễn Fashion Voyage #5 do Sun Group và Sun Property tài trợ độc quyền, đảo Ngọc đã cho thấy tâm thế sẵn sàng để trở thành một điểm đến quốc tế, điểm đến của lễ hội, sự kiện.
Cùng Vincom 'Sạc đầy cảm hứng' đón hè sang tràn hứng khởi

Cùng Vincom 'Sạc đầy cảm hứng' đón hè sang tràn hứng khởi

(PLO)-  Lễ hội “Sạc đầy cảm hứng, đến Vincom” cùng bộ 5 biểu tượng cảm xúc độc quyền, hứa hẹn mang đến cho khách hàng chuỗi hoạt động trải nghiệm, mua sắm tương tác độc đáo chưa từng có trong suốt 3 tháng hè sôi động.