THÔNG TIN TIẾP VỤ KIỆN THIÊN MỆNH ANH HÙNG

Phương Nam hứa sẽ tiếp tục thực hiện hợp đồng

(gọi tắt là Phương Nam) đã vi phạm hợp đồng góp vốn làm phim Thiên mệnh anh hùng và yêu cầu hoàn trả số vốn mà Thanh Niên góp trong quá trình sản xuất phim và những thiệt hại phát sinh.

Hôm qua (26-4), Giám đốc Hãng phim Phương Nam Lê Lam Viên đã có thư điện tử trả lời Pháp Luật TP.HCM về những thông tin báo đăng. Pháp Luật TP.HCM xin đăng nguyên văn phần trả lời này:

“Phim Thiên mệnh anh hùng là một dự án lớn và đầy thử thách, do vậy Phương Nam rất cám ơn các cổ đông đã hợp tác, đồng hành với chúng tôi trong dự án này và luôn tôn trọng quyền lợi của các cổ đông. Với Hãng phim Thanh Niên, hai bên vẫn đang trong quá trình thương thảo trên cơ sở tuân thủ các điều khoản đã thỏa thuận.

Trong quá trình sản xuất, do mong muốn bộ phim đạt chất lượng cao về mặt nghệ thuật lẫn kỹ thuật nên kinh phí sản xuất có phát sinh. Chúng tôi đã có trao đổi, trình bày với Hãng phim Thanh Niên về các khó khăn này trong suốt quá trình phim đang quay cho tới khi phim chính thức ra mắt và công chiếu để cùng chia sẻ và tiếp tục hợp tác. Tuy nhiên, do khối lượng công việc nhiều và áp lực để phim kịp hoàn thành chiếu tết nên việc thông báo chưa kịp thời. Chúng tôi đã xác nhận kinh phí sản xuất cho bộ phim là 25 tỉ đồng ngoài ra không công bố số liệu nào khác.

Về doanh thu của bộ phim, chúng tôi đã chi trả phần góp vốn đợt một ngay sau khi nhận được tiền doanh thu của Megastar cho các cổ đông trong đó có Hãng phim Thanh Niên. Và sẽ tiếp tục chi trả cho các cổ đông sau khi hoàn tất các đợt doanh thu tiếp theo với các đối tác phát hành.

Hiện nay, ở trong nước, phim vẫn còn trong giai đoạn phát hành vòng 2, vòng 3. Còn ở nước ngoài chúng tôi đã đạt được thỏa thuận bản quyền phát hành với hai nhà phân phối tại các nước châu Âu và đang tiếp tục thương lượng quyền phát hành tại các nước Bắc Mỹ, châu Á… Ngoài ra, bộ phim sẽ còn được khai thác trên Internet, kênh truyền hình, phát hành băng đĩa… nhằm nỗ lực đem lại doanh thu cao nhất cho các cổ đông.

Trong kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực điện ảnh, khó tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra. Chúng tôi hy vọng các cổ đông có sự đồng cảm và chia sẻ để giải quyết sự việc này một cách hợp tình, hợp lý”.

QUỲNH TRANG

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.