THÔNG TIN TIẾP VỤ KIỆN THIÊN MỆNH ANH HÙNG

Phương Nam hứa sẽ tiếp tục thực hiện hợp đồng

(gọi tắt là Phương Nam) đã vi phạm hợp đồng góp vốn làm phim Thiên mệnh anh hùng và yêu cầu hoàn trả số vốn mà Thanh Niên góp trong quá trình sản xuất phim và những thiệt hại phát sinh.

Hôm qua (26-4), Giám đốc Hãng phim Phương Nam Lê Lam Viên đã có thư điện tử trả lời Pháp Luật TP.HCM về những thông tin báo đăng. Pháp Luật TP.HCM xin đăng nguyên văn phần trả lời này:

“Phim Thiên mệnh anh hùng là một dự án lớn và đầy thử thách, do vậy Phương Nam rất cám ơn các cổ đông đã hợp tác, đồng hành với chúng tôi trong dự án này và luôn tôn trọng quyền lợi của các cổ đông. Với Hãng phim Thanh Niên, hai bên vẫn đang trong quá trình thương thảo trên cơ sở tuân thủ các điều khoản đã thỏa thuận.

Trong quá trình sản xuất, do mong muốn bộ phim đạt chất lượng cao về mặt nghệ thuật lẫn kỹ thuật nên kinh phí sản xuất có phát sinh. Chúng tôi đã có trao đổi, trình bày với Hãng phim Thanh Niên về các khó khăn này trong suốt quá trình phim đang quay cho tới khi phim chính thức ra mắt và công chiếu để cùng chia sẻ và tiếp tục hợp tác. Tuy nhiên, do khối lượng công việc nhiều và áp lực để phim kịp hoàn thành chiếu tết nên việc thông báo chưa kịp thời. Chúng tôi đã xác nhận kinh phí sản xuất cho bộ phim là 25 tỉ đồng ngoài ra không công bố số liệu nào khác.

Về doanh thu của bộ phim, chúng tôi đã chi trả phần góp vốn đợt một ngay sau khi nhận được tiền doanh thu của Megastar cho các cổ đông trong đó có Hãng phim Thanh Niên. Và sẽ tiếp tục chi trả cho các cổ đông sau khi hoàn tất các đợt doanh thu tiếp theo với các đối tác phát hành.

Hiện nay, ở trong nước, phim vẫn còn trong giai đoạn phát hành vòng 2, vòng 3. Còn ở nước ngoài chúng tôi đã đạt được thỏa thuận bản quyền phát hành với hai nhà phân phối tại các nước châu Âu và đang tiếp tục thương lượng quyền phát hành tại các nước Bắc Mỹ, châu Á… Ngoài ra, bộ phim sẽ còn được khai thác trên Internet, kênh truyền hình, phát hành băng đĩa… nhằm nỗ lực đem lại doanh thu cao nhất cho các cổ đông.

Trong kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực điện ảnh, khó tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra. Chúng tôi hy vọng các cổ đông có sự đồng cảm và chia sẻ để giải quyết sự việc này một cách hợp tình, hợp lý”.

QUỲNH TRANG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.