Quả bóng vàng châu Âu lên poster World Cup 2018

Thủ môn huyền thoại thế giới của Liên Xô Lev Yashin được chủ nhà World Cup 2018 chọn để làm áp- phích chính ở VCK World Cup 2018.

Quả bóng vàng châu Âu lên poster World Cup 2018 ảnh 1

Poster chính bằng chữ tiếng Anh

Ngày 1-12 tại Moscow sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018, nước Nga đã chính thức giới thiệu poster chính của họ là thủ môn huyền thoại thời bóng đá Xô Viết. Hình ảnh thủ môn có biệt danh là “con nhện đen” này giống như thời còn thi đấu, với chiếc băng trắng bó gối phải và chiếc mũ…công nhân đúng chất thời Xô Viết và là hình mẫu đầy chất đặc trưng của Quả bóng vàng châu Âu năm 1963 này.

Quả bóng vàng châu Âu lên poster World Cup 2018 ảnh 2

...và tiếng Nga

Những tia sáng màu vàng cam từ quả bóng tỏa xuống và vòng tròn xanh giữa poster là đại diện cho 12 địa điểm diễn ra World cup tại Nga. Khi “chiêm ngưỡng” poster này, Tổng thư ký FIFA, bà Fatma Samoura nói: “Tôi lấy làm tự hào về việc nước Nga đã chọn một biểu tượng huyền thoại bóng đá làm biểu trưng cho World Cup diễn ra trên đất nước mình”.

Thủ môn huyền thoại Lev Yashin của bóng đá Liên Xô qua đời năm 1990, ông đã thi đấu qua bốn kỳ World Cup 1958, 1962, 1966 và 1970 và cho đến nay ông là thủ môn duy nhất đoạt Quả bóng vàng châu Âu.

Vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga từ ngày 14-6 đến 15-7 trên khắp 12 sân vận động của 11 thành phố nước Nga.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.