Tây Ban Nha, Anh sẽ ở bảng tử thần World Cup 2018?

Tin vui là cả hai đội tuyển này sẽ không gặp nhau ở vòng bảng vì cùng nhóm bốc thăm. Tin buồn là họ có thể đối mặt với một bảng đấu khó tại vòng chung kết (VCK) World Cup 2018.

Dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chia 32 đội tham dự VCK ra làm bốn nhóm, mỗi nhóm có tám đội để chia bảng. Theo đó, Tây Ban Nha và Anh rơi vào nhóm hai. Xui nhất là trường hợp của Tây Ban Nha, họ đang đứng thứ tám trên bảng xếp hạng FIFA, điều này đồng nghĩa họ sẽ có suất cuối cùng nằm trong nhóm một.

Tây Ban Nha, Anh sẽ ở bảng tử thần World Cup 2018? ảnh 1

Bốn nhóm bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2018.

Tuy nhiên, vì Nga là chủ nhà World Cup nên họ được ưu tiên nằm trong nhóm một, thế là Tây Ban Nha phải rơi vào nhóm hai. Theo quy định của FIFA, lễ bốc thăm chia bảng phải đảm bảo điều kiện các đội tuyển cùng khu vực sẽ không nằm cùng bảng đấu với nhau. Tuy nhiên, khu vực châu Âu do có nhiều đội nên FIFA quy định chỉ có nhiều nhất hai đội tuyển châu Âu nằm cùng một bảng.

Với điều lệ này thì Anh và Tây Ban Nha đối mặt với nguy cơ rơi vào bảng đấu khó. Anh hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu gồm Brazil (Argentina), Anh, Thụy Điển (Croatia), Nhật Bản (Nigeria, Hàn Quốc). Tương tự, Tây Ban Nha cũng hoàn toàn có thể rơi vào những bảng đấu trên.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy dù Anh hay Tây Ban Nha có rơi vào bảng tử thần thì nó cũng chưa là gì so với những bảng đấu khó tại VCK World Cup 2014. Còn nhớ ở VCK World Cup trước, có đến ba bảng đấu “tử thần” đều rất “xương”.

Đó là bảng B gồm Tây Ban Nha, Hà Lan, Chile, Úc. Bảng D với Uruguay, Anh, Ý và Costa Rica. Bảng G gồm Đức, Bồ Đào Nha, Ghana và Mỹ. Kết quả là bốn đội bóng cực mạnh của châu Âu là Tây Ban Nha (đương kim vô địch World Cup lúc đó, bảng B), Anh, Ý (bảng D) và Bồ Đào Nha (bảng G) đã rơi rụng ngay sau vòng bảng.

Đây là lời cảnh báo mạnh mẽ và rất thực tế với Anh và Tây Ban Nha nếu không may họ tiếp tục rơi vào bảng tử thần.

Tây Ban Nha, Anh sẽ ở bảng tử thần World Cup 2018? ảnh 2

Anh, Tây Ban Nha sẽ vào bảng tử thần?

Ngoài ra, với việc phân chia ra bốn nhóm như vậy, có thể thấy châu Á là khu vực gặp bất lợi nhất do họ có thứ hạng không cao. Trong số năm đội châu Á góp mặt tại VCK World Cup 2018 thì có đến bốn đội gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia và Úc nằm ở nhóm cuối cùng, tức nhóm bốn.

Đội còn lại Iran nằm ở nhóm ba. Điều đáng nói hơn, nếu Serbia xếp trên Iran trên bảng xếp hạng FIFA thì chính Iran cũng sẽ rơi vào nhóm bốn. Như vậy, có thể thấy việc rơi vào những nhóm cuối chắc chắn sẽ khiến các đội châu Á rơi vào những bảng đấu không hề dễ chịu.

Buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra vào ngày 1-12 tại Moscow, Nga.

VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14-6-2018 đến 15-7-2018 trên khắp 12 sân cỏ nước Nga với tổng cộng 64 trận đấu. Trận khai mạc và chung kết sẽ diễn ra trên sân vận động Luzhniki ở Moscow.

4 nhóm hạt giống sẽ được phân chia như sau:

Nhóm một: Nga (chủ nhà), Đức (vị trí trên BXH FIFA là số 1), Brazil (2), Bồ Đào Nha (3), Argentina (4), Bỉ (5), Ba Lan (6) , Pháp (7).

Nhóm hai: Tây Ban Nha (8), Peru (10), Thụy Sĩ (11), Anh (12), Colombia (13), Mexico (16), Uruguay (17), Croatia (18).

Nhóm ba: Đan Mạch (19), Iceland (21), Costa Rica (22), Thụy Điển (25), Tunisia (28), Ai cập (30), Senegal (32), Iran (34).

Nhóm bốn: Serbia (38), Nigeria (41), Úc (43), Nhật Bản (44), Ma-rốc (48), Panama (49), Hàn Quốc (62), Saudi Arabia (63).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

(PLO)- Lizarazu, cựu hậu vệ cánh trái nổi tiếng của Pháp đã nói thẳng HLV của Paris Saint-Germain (PSG) – ông Christophe Galtier quá phụ thuộc vào Lionel Messi, Kylian Mbappe và Neymar, nhưng không còn cách nào khác.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.