Quá nhiều sai phạm ở các phòng khám Trung Quốc

“Tổng cộng đã kiểm tra 28 lượt và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tổng số tiền các phòng khám bị phạt trên 1 tỉ đồng. Ngoài ra, đoàn kiểm tra đình chỉ hoạt động một phòng khám; đề nghị tạm dừng hoạt động ba phòng khám để đoàn kiểm tra thẩm định lại các điều kiện, danh mục kỹ thuật. Các PKĐK có BS Trung Quốc thường xuyên vi phạm gồm Khang Thái, Thái Bình Dương, Đại Đông, Thế Giới, Hoàn Cầu, Hồng Phong, Thăng Long, Âu Á, Đại Việt, Ma Yo, Quốc tế” - bà Mai cho biết.

“Các hành vi vi phạm gồm không đeo biển tên; lập hồ sơ bệnh án và sổ khám bệnh, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định. Chưa hết, nhiều phòng khám còn quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Quá nhiều sai phạm ở các phòng khám Trung Quốc ảnh 1
Cô gái mặc đồng phục xanh rút ống nhựa dài ngoằng khỏi đường niệu của PV. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nhiều PKĐK có BS Trung Quốc không bảo đảm các điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. Chưa hết, có phòng khám sửa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin bệnh nhân; không lập hồ sơ, bệnh án” - bà Mai nói thêm.

Cũng theo bà Mai, nhằm hạn chế các sai phạm tại những PKĐK có BS Trung Quốc, Sở Y tế TP.HCM thành lập hội đồng kỹ thuật gồm các chuyên gia tại những bệnh viện TP.HCM tiến hành kiểm tra, thẩm định lại các danh mục kỹ thuật. Hội đồng kỹ thuật còn kiểm tra, đánh giá thực hiện danh mục kỹ thuật của các phòng khám có  BS Trung Quốc. Bên cạnh đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM cũng giám sát việc hoạt động của các phòng khám này.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.