Quận 7: 1 ca nhiễm COVID-19 sống tại khu dân cư Lý Phục Man

Chiều 5-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho thấy quận 7 ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp này cư trú tại đường số 1, khu dân cư Lý Phục Man, phường Bình Thuận và đã được Bộ Y tế công bố vào chiều 4-6 với mã số bệnh nhân (BN) 8242. BN này đang được tiếp tục điều tra xác minh nguồn lây.

Quận 7: 1 ca nhiễm COVID-19 sống tại khu dân cư Lý Phục Man ảnh 1

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm dân sống trong khu vực bệnh nhân ở. Ảnh: HCDC

Điều tra ban đầu cho thấy BN này có sốt vào ngày 1-6 và đã đi khám tại Bệnh viện (BV) quận 7 vào ngày 3-6. Tại thời điểm khám, BN không sốt, không có triệu chứng hô hấp, không có yếu tố dịch tễ. BN được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với kết quả nghi nhiễm. Tiếp theo, mẫu của BN được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Sau khi ghi nhận kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.000 người tại nơi BN cư trú. Cơ quan chức năng cũng đã xác định được 18 trường hợp F1 và 13 trường hợp F2 liên quan đến BN. Khu vực quanh nhà của BN đã được phong tỏa từ sáng 4-6.

Theo HCDC, BN này được phân luồng từ đầu nên chỉ di chuyển từ khu vực khai báo y tế sang phòng khám sàng lọc, không vào các khu vực khác của BV. Sau khi khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, khu vực khai báo y tế, phòng khám sàng lọc, khu cấp cứu sàng lọc, BV hoạt động lại bình thường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.