Quán ăn ở TP Sóc Trăng được bán tại chỗ, mỗi bàn không quá 2 người

0:00 / 0:00
0:00

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ký Quyết định điều chỉnh mức độ nguy cơ dịch COVID-19 đối với toàn bộ địa bàn TP Sóc Trăng từ vùng nguy cơ cao (vùng cam) sang vùng nguy cơ (vùng vàng).

Ngày 5-9, thông tin với báo chí ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho hay kể từ ngày 5-9, các quán kinh doanh ăn, uống trên địa bàn TP được phục vụ tại chỗ, nhưng mỗi bàn không quá 2 người và bàn cách bàn tối thiểu 4 m. Riêng đối với các cơ sở hàng quán ven tuyến đường thuộc luồng xanh quốc gia không được bán phục vụ tại chỗ.

Quán ăn ở TP Sóc Trăng được bán tại chỗ, mỗi bàn không quá 2 người ảnh 1

Từ ngày 5-9, hàng quán trên địa bàn TP Sóc Trăng được mở cửa phục vụ tại chỗ, nhưng mỗi bàn không quá 2 người và cách nhau 4 m. Ảnh: DIỄM HẰNG

Học sinh ở vùng vàng được trường, tuy nhiên phải giảm, giãn số lượng trong phòng học, đồng thời, bố trí lệch giờ học, giờ ăn trưa, giờ sinh hoạt tập thể, đảm bảo không tập trung đông người. Các nhà máy, xí nghiệp, công ty được hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân không được tập trung quá 10 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Các sự kiện bắt buộc, hội nghị cần thiết tổ chức phải đảm bảo đầy đủ theo các quy định phòng chống dịch của cơ quan y tế. Lễ cưới, lễ tang phải rút ngắn thời gian tổ chức trong phạm vi gia đình, đồng thời phải thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cấp xã để có biện pháp phòng, chống dịch.

Theo lãnh đạo TP Sóc Trăng, các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ TP vẫn tiếp tục duy trì, giám sát chặt người và phương tiện từ vùng ngoài vào, vì hiện còn nhiều địa phương trong tỉnh đang là vùng nguy cơ cao (vùng cam), vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ).

“Việc duy trì các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm hạn chế người dân ra khỏi địa bàn. Khi ra ngoài, người dân phải có mục tiêu, lý do chính đáng, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ kiểm tra lịch trình đi lại của bà con thông qua khai báo y tế. Việc làm này sẽ giúp cho lực lượng chức năng truy vết nhanh nếu có phát sinh ca mắc COVID-19” - ông Nguyễn Văn Quận nói.

Trước thông tin hàng quán được phép mở của bán tại chỗ, nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn TP Sóc Trăng vẫn ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chị Trịnh Thị Linca, chủ quán cà phê Gạo bày tỏ: "Tôi sẽ thực hiện bán mang về trong vài ngày xem như thế nào rồi mới tính tiếp, không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình tôi còn đặc biệt chú trọng đến sức khỏe cộng đồng".

 Toàn TP Sóc Trăng có khoảng 32.000 học sinh đi học, khoảng 1.000 doanh nghiệp sẽ mở cửa hoạt động trở lại. Như vậy ước tính, sẽ có thêm gần 100.000 người ra đường sau khi được điều chỉnh thành vùng cam.