Quan chức Israel xác nhận nước này vừa tấn công Iran

(PLO)- Theo hai quan chức quốc phòng Israel, Israel đã tấn công vào Iran vào sáng 19-4. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ The New York Times dẫn lời hai quan chức quốc phòng Israel cho biết quân đội Israel đã tấn công Iran vào sáng sớm 19-4. Đây được cho là phản ứng quân sự đầu tiên của Israel trước cuộc tấn công của Iran vào Israel 5 ngày trước đó.

Trước đó, sáng 19-4, một quan chức Mỹ nói với hãng tin ABC News rằng tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm ở Iran. Hãng tin FARS của Iran dẫn nhiều nguồn tin địa phương rằng người ta nghe thấy tiếng nổ ở Ghahjaworstan, phía tây bắc TP Isfahan (Iran).

Sau cuộc tấn công này, truyền thông nhà nước Iran đưa tin rằng tất cả cơ sở trong Isfahan, đều an toàn, bao gồm các cơ sở hạt nhân quan trọng, theo đài CNN.

Quan chức Israel xác nhận tấn công Iran
Đốm sáng được cho là hỏa lực từ Israel tấn công Iran. Ảnh: IRGC

Theo thông tin mới nhất từ ​​hãng thông tấn IRNA của Iran, các hệ thống phòng không của Iran đã được kích hoạt ở một số khu vực như một biện pháp phòng ngừa. Sau khi kích hoạt các hệ thống phòng không, cho đến nay, không có cuộc không kích hay vụ nổ quy mô lớn nào được ghi nhận, ngoại trừ những vụ nổ ở sân bay Isfahan.

Đài NBC News dẫn lời một nguồn thạo tin rằng Mỹ không liên quan cuộc tấn công của Israel vào Iran. Trong khi đó, trang tin Bloomberg dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên rằng Israel đã báo trước cho Mỹ hôm 18-4 rằng họ dự định tấn công trong 1 hoặc 2 ngày tới.

Người phát ngôn Cơ quan vũ trụ Iran - ông Hossein Dalirian nói trên nền tảng X (trước đây là Twitter) rằng Iran đã bắn hạ một số máy bay không người lái (UAV) và “hiện chưa có cuộc tấn công tên lửa nào” vào nước này, theo hãng tin AFP.

Trong khi đó, phía Israel “không có bình luận vào lúc này", theo CNN.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm