Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ

Tàu USS George Washington - tàu sân bay thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ có căn cứ tại Nhật Bản.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ ảnh 1
Tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: US Navy.

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Mỹ, trang web của TTXVN cho biết. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Đoàn cán bộ liên ngành của Việt Nam đã tham quan và được giới thiệu về hoạt động của tàu; giao lưu, tìm hiểu cuộc sống và công việc của các sĩ quan, thủy thủ đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ, sự hiểu biết giữa hai bên.

USS George Washington được mệnh danh là ngôi sao của hạm đội 7 của Mỹ, chạy bằng năng lượng hạt nhân, có phi đội máy bay chiến đấu 80 chiếc và thủy thủ đoàn đến 4.000 người.

"Ngôi sao của hạm đội 7" cuối tháng trước đã tham gia tập trận hải quân lớn trên biển Nhật Bản cùng với đồng minh Hàn Quốc. Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây cho biết tàu này sẽ tham gia một số cuộc diễn tập khác trong khu vực tây Thái Bình Dương.

Tàu sân bay USS George Washington

Ảnh: Navy.mil.
USS George Washington cập cảng Busan hồi tháng 7 để tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc ở biển Nhật Bản. Ảnh: Navy.mil.
Ảnh: Navy.mil.
USS George Washington và khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon ở biển Nhật Bản hôm 2/8. Ảnh: Navy.mil.
Ảnh: Navy.mil.
USS George Washington là ngôi sao của Hạm đội 7 của Mỹ. Hạm đội này bao gồm 60-70 con tàu, 200-300 máy bay và 20.000 thủy thủ và lính. Ảnh: Navy.mil.
Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ ảnh 5
Phần lớn những con tàu thuộc hạm đội nằm ở nam Tokyo. Hoat động của nó được sự trợ giúp của thiết bị phát hiện tàu ngầm, trực thăng và một loạt các loại vũ khí tối mật. Ảnh: AP.
Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ ảnh 6
Một chiếc phi cơ FA-18 Hornet hạ cánh xuống boong của tàu sân bay USS George Washington tại tây Thái Bình Dương. George Washington là một căn cứ không quân nổi trên biển. Đây giống như một thành phố với khoảng 5.000 người, 67 phi cơ và 1,8 triệu kilogram bom. Ảnh: AP.
Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ ảnh 7
Phi cơ chiến đấu FA-18 Hornet hạ cánh ở USS George Washington. Ảnh: AP.
Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ ảnh 8
Một gian sảnh trên con tàu. Các phi công trên tàu phần lớn ngoài 20 tuổi. Họ được huấn luyện luôn sẵn sàng tham gia các sứ mệnh trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ảnh: AP.

Mai Trang/VNE

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).