Quân đội có mặt tại khu vực vây ráp kẻ xả súng ở Củ Chi

Ngày 31-1, các đơn vị thuộc Công an TP.HCM phối hợp với Bộ Công an vẫn phong tỏa, chốt chặn nhiều khu vực nghi vấn ở Củ Chi để truy bắt Lê Quốc Tuấn, kẻ nổ súng ở Củ Chi khiến nhiều người thương vong.

Tại hiện trường, lực lượng quân đội xuất hiện để hỗ trợ công an vây bắt bị can giết người, cướp của Lê Quốc Tuấn.

Quân đội có mặt tại khu vực vây ráp kẻ xả súng ở Củ Chi ảnh 1
Lực lượng quân đội có mặt tại khu vực vây ráp kẻ xả súng ở Củ Chi. Ảnh: HT

Trong ngày 30-1 cho đến sáng 31-1, ngoài việc truy bắt, công an còn thu thập các dấu vết nghi Tuấn để lại hiện trường như vỏ đạn, một số vật dụng khác.

Cụ thể, trong quá trình vây ráp, thu thập dấu vết, cảnh sát thu giữ một áo khoác GoViet ở bên trong ruộng. Khi tiếp nhận thông tin, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, đang có mặt tại hiện trường chỉ đạo kiểm tra có phải áo của Tuấn hay không.

Tuy nhiên, một cảnh sát đã nhận áo là của mình và cho hay đã cởi ra khi truy bắt vì lo ngại dễ bị phát hiện.

Quân đội có mặt tại khu vực vây ráp kẻ xả súng ở Củ Chi ảnh 2
Cảnh sát cơ động vẫn tiếp tục chốt chặn tại khu vực nghi Tuấn lẩn trốn. Ảnh: HT

Đến chiều tối, lực lượng truy bắt phát hiện một số vỏ bánh, vỏ chuối và quýt còn mới mà trước đó đã kiểm tra kỹ nhưng không phát hiện. Các mẫu vật này đã được gửi cho các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra.

Tối cùng ngày, cảnh sát phát hiện thêm ba ly nước còn mới ở khu vực đồng ruộng nơi nghi Tuấn ẩn nấp ở xã Trung An và các vật thu được này tiếp tục được đưa đi giám định.

Quân đội có mặt tại khu vực vây ráp kẻ xả súng ở Củ Chi ảnh 3
Chó nghiệp vụ được nghỉ ngơi. Ảnh: HT

Theo người dân, trong đêm 30 rạng sáng 31, họ có nghe tiếng nổ, ngay lập tức lực lượng CSCĐ đã chuẩn bị vũ khí, tuy nhiên sau khi xác định đó là tiếng pháo thì không thực hiện vây ráp nữa.

Trước đó vài chục phút, cũng ở khu vực cầu Kinh trên đường Trung An, một tiếng động lạ được phát hiện ở bên dưới, bốn CSCĐ đang chốt chặn ở đây ngay lập tức dùng đèn pin kiểm tra bên dưới kênh và khu vực xung quanh nhưng không phát hiện điều khả nghi.

Hiện an ninh khu vực tiếp tục được siết chặt. Chó nghiệp vụ vẫn ứng trực tại khu vực nghi Tuấn ẩn náu.