Quảng Bình sẽ đón 400 người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê

Tối 18-8, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành kế hoạch đón người địa phương đang lưu trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch này, tỉnh sẽ đón 400 người bằng phương tiện máy bay kết hợp với phương tiện khác. Dự kiến việc đón bà con về quê sẽ diễn ra vào ngày 22-8.

Đối tượng ưu tiên là phụ nữ mang thai từ tuần thứ 28 trở lên (tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường). Tiếp theo là trẻ em dưới sáu tháng tuổi có người thân đi kèm.

Công dân trực tiếp đăng ký thông qua Cổng thông tin điện tử Quảng Bình và Trang thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh với nội dung gồm: họ và tên, năm sinh, CMND/CCCD, giấy khai sinh (đối với trẻ em), địa chỉ người thân tại Quảng Bình, địa chỉ tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, số điện thoại, kê khai hoàn cảnh bản thân và người đi kèm, các giấy tờ chứng minh được tuần tuổi thai nhi.

Sau khi đăng ký, Sở TT&TT rà soát, cập nhật danh sách và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên rồi gửi về Phòng LĐ-TB&XH tỉnh để thống nhất danh sách chính thức.

Sau khi về đến Quảng Bình, người dân sẽ được cách ly 14 ngày tại khu vực cách ly tập trung Trường Cao đẳng Luật Miền Trung (Phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và 14 ngày cách ly tại nhà.

Tỉnh sẽ miễn phí toàn bộ chi phí đưa đón, cách ly (điều trị), xét nghiệm cho các công dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm