Quảng Ngãi: Bệnh viện lên tiếng vụ xe cấp cứu không được vào chở bệnh nhân

Chiều 10-3, ông Huỳnh Giới, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã nắm vụ việc xe cấp cứu không được vào cổng BV đón bệnh nhân chuyển viện, đồng thời đã có báo cáo về vụ việc.

Theo ông Giới, chiếc xe cấp cứu này đã vào trong khuôn viên BV hơn 10 phút, sau đó di chuyển ra ngoài cổng để tránh chỗ cho xe cấp cứu khác. Trước khi đưa xe ra ngoài, tài xế đã để lại băng ca cho người nhà đẩy bệnh nhân.

Quảng Ngãi: Bệnh viện lên tiếng vụ xe cấp cứu không được vào chở bệnh nhân ảnh 1

Xe cấp cứu đón bệnh nhân từ ngoài cổng.

“Khoảng 15 phút sau, người nhà đưa bệnh nhân ra ngoài cổng BV trên băng ca mà tài xế để lại” - ông Giới thông tin.

Trước đó, ông Bùi Văn Hoà - người nhà bệnh nhân N. (cháu ông) phản ánh N. bị tai nạn giao thông nên được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán N. bị chấn thương sọ não. Sau đó, gia đình xin chuyển viện cho N. ra TP Đà Nẵng điều trị và được BV đồng ý.

Tối 9-3, người nhà gọi xe cấp cứu đến để chở N. chuyển viện thì bị nhiều người ngăn cản, không cho xe vào đón. Người nhà phải dùng băng ca đẩy N. một đoạn khoảng 50 mét ra khỏi khuôn viên BV, sau đó mới đưa lên xe cấp cứu.

Quảng Ngãi: Bệnh viện lên tiếng vụ xe cấp cứu không được vào chở bệnh nhân ảnh 2

Bệnh nhân được chuyển viện nhưng không qua khỏi.

“Chuyển từ giường bệnh xuống băng ca rồi ra xe cấp cứu khiến sức khoẻ cháu tôi yếu thêm. Đến sáng nay, cháu tôi không qua khỏi” - ông Hoà nói.     

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.