Quảng Ngãi: Giao hiệu trưởng làm chủ đầu tư hai dự án "treo"

Sau khi bài viết “Quảng Ngãi: 2 dự án công trình trường học trên 11 tỷ đồng vẫn đang treo” được đăng tải, UBND tỉnh Quảng Ngãi ngỡ ngàng với những gì đang diễn ra tại hai dự án trên. Để giải quyết vụ việc, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT làm chủ đầu tư và tiếp tục thực hiện.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm ngày 2/5/2012, nghĩa là sau 8 tháng, hai công trình trên vẫn nằm phơi trong khi các hạng mục cơ sở hạ tầng đã thi công bị xuống cấp từng ngày.

Lý giải vì sao UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT vào tháng 9/2011 nhưng không thực hiện, đại diện Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho rằng Sở chưa nhận được văn bản pháp lý nào về việc giao làm chủ đầu tư, nên Sở GD-ĐT chưa thể tiến hành các thủ tục, nghiệm thu và tiến hành thực hiện theo quy định.

Quảng Ngãi: Giao hiệu trưởng làm chủ đầu tư hai dự án "treo" ảnh 1
Gần 10 năm đã qua mà công trình nhà đa năng Trường THPT Chuyên Lê Khiết vẫn chưa xong.
Trao đổi với PV, ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Mới đây, UBND tỉnh quyết định giao cho hiệu trưởng 2 trường làm chủ đầu tư, tiến hành thẩm định phần đã xây dựng vẫn còn sử dụng được, đề xuất giải pháp thực hiện và nguồn kinh phí để UBND tỉnh xem xét giải quyết". Công trình ngổn ngang nhiều năm, tiền đầu tư thì đơn vị thi công đã "bỏ túi". Lãng phí tiền đầu tư công đã rõ nhưng trách nhiệm xử lý vẫn còn bỏ ngỏ. Trong số nhiều dự án trong ngành giáo dục bị "treo" thì hai dự án trên có thâm niên "trùm mền" lâu đời nhất. Các em học sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết mong chờ có nhà đa năng để học tập, sinh hoạt, nhưng nhiều thế hệ các khóa học trôi qua mà công trình vẫn chưa được hoàn tất.
Theo Hồng Long (DT)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm