Quảng Ngãi hướng dẫn 300 bà bầu đăng ký về quê tránh dịch

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 14-9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chính thức ký công văn về việc tiếp nhận người dân tỉnh này là phụ nữ mang thai từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai về quê.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh làm đầu mối chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Y tế, Hội đồng hương (HĐH) tỉnh Quảng Ngãi tại TP.HCM, Bình Dương tổ chức tiếp nhận các thai phụ về quê.

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận, đón 300 bà bầu ở ba tỉnh, thành này, kể cả trẻ em dưới 24 tháng tuổi là con của thai phụ đi cùng. Trong đó, TP.HCM 200 người, Bình Dương không quá 60 người và Đồng Nai không quá 40 người.

Về điều kiện, phụ nữ mang thai từ tuần thứ 25 trở lên, có kết quả siêu âm kèm theo, là người dân tỉnh Quảng Ngãi đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai (có địa chỉ cụ thể ở Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi hướng dẫn 300 bà bầu đăng ký về quê tránh dịch ảnh 1

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ đón 300 bà bầu ở TP.HCM, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai về quê tránh dịch. 

Các bà bầu có nguyện vọng về quê đăng ký với HĐH Quảng Ngãi tại TP.HCM và Bình Dương (Đồng Nai do không có ban liên lạc HĐH nên thai phụ đăng ký trực tiếp với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua tài khoản zalo “Đón thai phụ Quảng Ngãi”, số điện thoại 0774503291) để tập hợp, xét duyệt.

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ duyệt danh sách theo diện ưu tiên cho thai phụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tuổi thai lớn từ sáu tháng trở lên. Thời hạn đăng ký, xét duyệt sẽ hoàn thành trước ngày 30-9.

Thai phụ về quê phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính (trong vòng 72 giờ), cam kết khi về quê sẽ thực hiện cách ly tập trung, có người nhà đón về, chăm sóc và đảm bảo các điều kiện sức khỏe khi đi máy bay. Thai phụ được miễn phí hoàn toàn chi phí đón và thực hiện cách ly.

Ông Minh giao Sở GTVT làm việc với Bộ GTVT, Cảng hàng không Chu Lai, hãng hàng không Vietjet và các đơn vị liên quan tổ chức đưa thai phụ về quê từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Chu Lai.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.