Quảng Trị: Phong tỏa nơi ở ca nhiễm COVID-19

Ngày 8-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp với huyện lãnh đạo huyện Hải Lăng khi BN 3211 (nữ, 23 tuổi, địa chỉ nơi ở tổ 4, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng) được Thừa Thiên - Huế xác định dương tính với COVID-19.

Quảng Trị: Phong tỏa nơi ở ca nhiễm COVID-19 ảnh 1
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị họp với huyện lãnh đạo huyện Hải Lăng về việc tăng cường các biện phát phòng chống dịch. Ảnh: C.NHƯ

UBND huyện Hải Lăng cho biết đã tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với BN 3211. Đồng thời đã xác định được 31 F1 là người tại tỉnh Quảng Trị và 5 người ngoại tỉnh.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu bắt đầu từ 18 giờ ngày 8-5, thôn Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiến hành phong tỏa từ Tổ 2 đến Tổ 5, thôn Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng; các địa phương còn lại của xã Hải Chánh và xã Hải Sơn thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại thôn Mỹ Chánh thành lập 4 chốt kiểm soát. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn khu vực thôn Mỹ Chánh.

Huy động tối đa mọi nguồn lực đảm bảo cho công tác truy vết nhanh, hiệu quả các trường hợp F1 và các trường hợp F2 có liên quan; khẩn trương xét nghiệm nhanh các trường hợp F1.

Đối với huyện Hải Lăng, hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Thông báo toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện bắt đầu nghỉ học từ ngày 8-5 cho đến khi có thông báo mới.

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: