Quốc hội bầu chọn vịnh Hạ Long trong “ngày đẹp” 11-11

Trong những giờ phút cuối cùng, người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế vẫn tiếp tục chạy đua bầu chọn cho Hạ Long. Đặc biệt, trước giờ nghỉ giải lao sáng qua (11-11), Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã đề nghị các đại biểu QH dành ít thời gian để bầu chọn cho Hạ Long. Theo Phó Chủ tịch QH, ngày 11-11-2011 là ngày đẹp “trăm năm mới có một ngày” và cũng là ngày cuối cùng kết thúc việc bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Bà Ngân đã đề nghị bộ phận kỹ thuật tại hội trường QH ngắt thiết bị phá sóng điện thoại di động để các đại biểu bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Theo New Open World, đúng 2 giờ 7 phút (giờ VN) khuya 12-11, tổ chức này công bố kết quả bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới (mời độc giả xem kết quả trên bản tin điện tử của báo Pháp Luật TP.HCM tại địa chỉ http://phapluattp.vn). Nếu trong danh sách bảy danh thắng có vịnh Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức đêm diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa vào tối nay (12-11) tại khu bến phà Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Được biết vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

NAM THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.