Quốc lộ 20 chiều mùng 3 Tết: Chưa phát hiện vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Ghi nhận tại Trạm thu phí Liên Đầm trên quốc lộ 20, từ 7 giờ sáng đến 17 giờ có gần 8 ngàn lượt xe ô tô qua trạm, trong đó, chiều từ TP.HCM lên Đà Lạt chiếm khoảng 5 ngàn xe.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 12-2, ghi nhận của PLO trên quốc lộ 20 địa phận tỉnh Lâm Đồng cho thấy lượng xe đổ về TP Đà Lạt tiếp tục tăng cao.

Video: Quốc lộ 20 chiều mùng 3 Tết: Chưa phát hiện vi phạm nồng độ cồn.
Cập nhật tình hình giao thông trên quốc lộ 20 chiều mồng 3 tết
CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Di Linh. Ảnh: VÕ TÙNG

Ghi nhận tại Trạm thu phí Liên Đầm nằm trên quốc lộ 20, thuộc địa bàn huyện Di Linh cho thấy, từ 7 giờ đến 17 giờ cùng ngày, có gần 5 ngàn/8 ngàn lượt ô tô hướng từ TP.HCM lên TP Đà Lạt qua trạm này.

Tại huyện Đức Trọng, lượng phương tiện lưu thông 2 chiều cao nhất toàn tuyến.

Một CSGT - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết sở dĩ quốc lộ 20 ở khu vực cửa ngõ TP Đà Lạt có lượng xe đông hơn khu vực các huyện phía nam từ TP Bảo Lộc trở xuống là vì nhiều ô tô từ TP.HCM, Đồng Nai chọn di chuyển theo hướng cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết rồi rẽ lên Đà Lạt theo hướng quốc lộ 28B, quốc lộ 55, sau đó mới đấu nối vào quốc lộ 20.

quoc-lo-20-2.jpg
Chưa phát hiện lái xe ô tô nào sử dụng rượu bia. Ảnh: VÕ TÙNG

"Chính vì vậy mà trong hai ngày mồng 2 và mồng 3 tết có hàng chục ngàn ô tô lên Đà Lạt nhưng đèo Bảo Lộc vẫn luôn trật tự, không xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe" - CSGT cho biết thêm.

quoc-lo-20-4.jpg
Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn TP Bảo Lộc. Ảnh: VT

Chiều 12-2, trao đổi với PLO, Trung tá Vũ Tiến Việt - chốt trưởng chốt CSGT Phú Hiệp (PC08 - Công an Lâm Đồng) - cho biết, riêng ngày mồng 3 tết, đơn vị này đã kiểm tra khoảng 500 trường hợp, trong đó hơn 200 ô tô, 300 xe máy thì chỉ phát hiện 3 trường hợp chạy xe máy vi phạm nồng độ cồn, không phát hiện tài xế ô tô nào uống rượu bia khi lái xe.

"Ý thức của người dân được nâng cao rõ rệt khi tham gia giao thông, tất cả lái xe ô tô mà chúng tôi kiểm tra không sử dụng rượu bia" - Trung tá Vũ Tiến Việt nói thêm.

Cũng liên quan đến tình hình giao thông, chiều 12-2, một lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong ngày mồng 3 tết, trên địa bàn tỉnh này chưa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm