Nghi vấn xác máy bay MH370 rơi tại rừng rậm Campuchia
(PLO)- Nguồn tin độc quyền của Daily Star tiết lộ xác máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 4 năm có thể nằm tại khu rừng rậm ở Campuchia.

Chuyên gia công nghệ Ian Wilson nói với Daily Star rằng ông tin máy bay MH370 chở theo 239 hành khách mất tích bí ẩn hồi tháng 3-2014 đang nằm trong khu vực nhiệt đới ở vùng núi cao của Campuchia. Wilson dự kiến sẽ lùng sục khắp các khu rừng ở Campuchia sau khi phát hiện dấu vết nghi của máy bay xấu số MH370 trên bản đồ trực tuyến Google Maps.

Nghi vấn xác máy bay MH370 rơi tại rừng rậm Campuchia - ảnh 1
Ian Wilson phát hiện dấu vết nghi của máy bay xấu số MH370 trên bản đồ trực tuyến Google Maps. Ảnh: Daily Star

Theo Wilson, các số liệu của máy bay mà ông phát hiện tại Campuchia thông qua ứng dụng Google Earth tương tự với máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích cách đây bốn năm. Cụ thể, chiều dài của  hai máy bay này được cho là tương đương nhau. Máy bay do chuyên gia Wilson phát hiện có chiều dài 70 m, lớn hơn một chút so với chiều dài của chiếc MH370 là 63,7 m.

Tuy nhiên, có một khoảng trống bí ẩn giữa phần đuôi và phần thân của máy bay do ông Wilson phát hiện. Chuyên gia này cho rằng máy bay có thể đã bị gãy khi rơi xuống khu rừng ở Campuchia và đây là nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch chiều dài như ông Wilson chỉ ra.

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8-3-2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người trên khoang. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra nhưng đến nay các nhà điều tra vẫn chưa thể tìm ra lý do mất tích của MH370.

Theo báo cáo công bố hồi cuối tháng 7 của giới điều tra Malaysia, máy bay MH370 đã chuyển hướng về phía Ấn Độ Dương ngay trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

THÁI LAI