Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một biệt danh mới cho đối thủ Joe Biden trong một bài đăng mới trên Twitter, không còn gọi ông Biden là "Biden ngủ gật" nữa mà đổi thành là "Biden chạy trốn", theo đài RT.

“Nói chung, khi Kennedy thua ở bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang Massachusetts, điều đó chỉ cho thấy rằng đảng đó đã đi được bao xa. 'Biden  chạy trốn cũng sẽ không thể lôi kéo được họ trở lại” - ông Trump đăng trên Twitter hôm 2-9.

Ông Trump đặt biệt danh mới cho ông Biden - ảnh 1
Ông Trump đặt biệt danh mới cho đối thủ của mình là "Biden chạy trốn". Ảnh: USA TODAY/DETROIT FREE PRESS

Đoạn tweet của ông Trump nói về việc Thượng nghị sĩ Ed Markey đã giành được 54% phiếu bầu trong cuộc tranh cử sơ bộ trước Hạ nghị sĩ Joseph P. Kennedy III, thuộc gia tộc Kennedy nổi tiếng.

Biệt danh "Biden chạy trốn" ám chỉ việc ông Biden chỉ ở trong tầng hầm của nhà ông ở bang Delaware để tránh dịch COVID-19.

Sau khi ông Trump đặt biệt danh mới cho đối thủ, những người ủng hộ tổng thống nhanh chóng nắm bắt xu thế này trên mạng xã hội. Họ cũng gọi ứng viên đảng Dân chủ là "Biden chạy trốn" trong các bài đăng mới trên Twitter.

Ngược lại, những người ủng hộ đảng Dân chủ nhanh chóng phản ứng lại cách gọi trên của tổng thống Trump, nhắc lại vụ việc ông Trump đã trốn trong hầm trú ẩn khi Nhà Trắng bị bao vây và phải dùng đạn hơi cay để dẹp đám đông biểu tình trước khi ra ngoài.

Ông Trump nổi tiếng với việc đặt ra những biệt danh miệt thị cho các đối thủ của mình. Vào năm 2016, ông Trump đã gọi ứng viên đảng Cộng hòa Jeb Bush là "Jeb Bush thiếu năng lượng" hay bà Hillary Clinton là "Hillary lươn lẹo".

Bầu cử Mỹ: Gió đổi chiều, ông Trump hưởng lợi
Bầu cử Mỹ: Gió đổi chiều, ông Trump hưởng lợi
(PL)- Biểu tình quy mô lớn ở bang Wisconsin giúp Tổng thống Donald Trump giảm được áp lực xung quanh vấn đề kinh tế, COVID-19 để tập trung nổi bật thông điệp lập lại “trật tự và luật pháp” của ông.