Chặng đua F1 tại Úc bị hủy do lo ngại dịch COVID-19

QUANG TUỆ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 07:54

(PLO)- Chặng đua xe công thức một (F1) tại Úc năm nay đã bị hủy chỉ vài giờ trước buổi chạy thử đầu tiên do lo ngại dịch COVID-19.

Theo tờ The Guardian, ngày 13-2, ban tổ chức giải F1 tại Úc đã tuyên bố sẽ hủy chặn đua này năm nay do lo ngại dịch COVID-19, sau khi một thành viên của đội đua McLaren dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Sau khi thảo luận, phần lớn các đội đua đều đồng ý rằng cuộc đua không nên bắt đầu. Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) và Công thức Một, được sự ủng hộ hoàn toàn của Tập đoàn Grand Prix Úc (AGPC), quyết định rằng chặn F1 tại Úc sẽ bị hủy" - tuyên cáo chung của ban tổ chức cho biết.

Chặng đua F1 tại Úc bị hủy do lo ngại dịch COVID-19 - ảnh 1
Chặng đua F1 tại Úc năm nay sẽ bị hủy do lo ngại dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Trước đó, vào ngày 12-2, đội đua McLaren đã phải rút khỏi chặng đua sau khi một thành viên của đội có kết quả dương tính với dịch COVID-19.

Ban tổ chức đã quyết định họp khẩn với chín đội còn lại vào tối cùng ngày, và đưa ra quyết định hủy chặng chỉ vài giờ trước khi buổi chạy thử đầu tiên bắt đầu.

Theo ban tổ chức, việc chặng đua bị hủy là nhằm "đảm bảo sự an toàn của mọi thành viên trong gia đình F1 và cộng đồng lớn hơn, cũng như sự công bằng trong việc thi đấu".

QUANG TUỆ

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....