COVID-19:Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ bị chỉ trích 'ngu ngốc'

QUANG TUỆ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 23:41

(PLO)- Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ đã gọi thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ là "quá ngây thơ hoặc quá ngu ngốc", sau khi ông này kêu cứu vì dịch COVID-19.

Theo hãng tin CNN, ngày 6-4, quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã chỉ trích cựu thuyền trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt trước toàn bộ thủy thủ đoàn, sau khi ông này kêu cứu do dịch COVID-19 lan rộng trên tàu.

Ông Moldy gọi cựu chỉ huy tàu sân bay Roosevelt - thuyền trưởng Brett Crozier - là "hoặc quá ngây thơ hoặc quá ngu ngốc" trong việc chỉ huy con tàu. Lý do mà ông Moldy đưa ra chính là bức thư cầu cứu từ thuyền trưởng Crozier (gửi đến 20 người) có thể bị rò rỉ ra ngoài.

COVID-19:Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ bị chỉ trích 'ngu ngốc'  - ảnh 1
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Moldy. Ảnh: GETTY IMAGES

"Nếu ông ta không suy nghĩ gì về việc thông tin sẽ lan truyền ra ngoài, và trong bối cảnh kỷ nguyên thông tin hiện nay, thì ông ta hoặc là quá ngây thơ hoặc là quá ngu ngốc để chỉ huy một con tàu như thế này". - ông Moldy nói.

Bên cạnh đó, ông Moldy còn nghi ngờ rằng thuyền trưởng Crozier đã có chủ đích khi gửi bức thư nói trên. Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ cũng cáo buộc ông Crozier đã "phản bội" và tạo ra "một sự tranh cãi lớn" ở Washington vì lan truyền lời cảnh báo quá (về dịch bệnh COVID-19) rộng rãi.

"Đó là một sự phản bội. Và tôi có thể nói rằng, vì ông ta lan truyền thông tin đó đến công chúng nên bây giờ đang xảy ra sự tranh cãi lớn ở Thủ đô Washington" - ông Moldy nói.

COVID-19:Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ bị chỉ trích 'ngu ngốc'  - ảnh 2
Thuyền trưởng Brett Crozier - người vừa bị sa thải sau khi viết thư kêu cứu do dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Trước đó, thuyền trưởng Crozier đã viết thư cho các lãnh đạo Hải quân Mỹ nhằm cảnh báo họ về việc dịch COVID-19 đang lan rộng trên tàu, và yêu cầu thủy thủ đoàn phải được lên bờ để có thể được cách ly. Ông Crozier sau đó đã bị cách chức vì xử lý tình huống kém và làm lộ thông tin ra ngoài.

Được biết, sau khi mất chức ông Crozier cũng bị phát hiện dương tính với virus gây bệnh COVID-19. 

QUANG TUỆ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.