Vụ xả súng xảy ra tại một khu trung tâm TP Dayton, Ohio, Mỹ lúc 1 giờ 22 ngày 4-8 làm chín người thiệt mạng, trong đó có em gái của hung thủ và 27 người bị thương, đài CNN đưa tin.

Tay súng được xác định là Connor Betts, 24 tuổi, mặc áo chống đạn toàn thân, đeo mặt nạ và thiết bị bảo vệ thính giác đã ra tay xả súng ở quán bar Ned Peppers, TP Dayton.

Hung thủ vụ xả súng ở Ohio chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra tay - ảnh 1
Những người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Ảnh: REUTERS

Ngay khi vụ việc xảy ra, các sĩ quan cảnh sát đang tuần tra thường lệ gần đó đã đến hiện trường trong chưa đầy một phút và bắn chết kẻ tấn công. Nếu cảnh sát không kịp thời xuất hiện và hạ gục hung thủ trong vòng 30 giây, thiệt hại có thể còn lớn hơn do khẩu súng của hung thủ là loại súng trường cỡ nòng 223 và có băng đạn ngoài bắn liên tục được 100 viên.

"Nếu các sĩ quan cảnh sát không đối đầu với nghi phạm nhanh thì có lẽ hàng trăm người ở quận Oregon có thể đã chết" - thị trưởng TP Dayton cho biết.

Megan Betts, 22 tuổi, em gái của tay súng Connor Betts là một trong những người đầu tiên thiệt mạng trong vụ nổ súng. Cảnh sát cho biết tay súng và em gái đã cùng đến quận Oregon với một người bạn. Tuy nhiên, cả hai đã bị tách ra tại thời điểm trước vụ nổ súng.

Quận Oregon là khu vực gần khu trung tâm TP Dayton, nơi tập trung nhiều địa điểm giải trí gồm quán bar, nhà hàng và rạp hát.

Vụ xả súng ở Ohio diễn ra 13 giờ sau vụ một tay súng trẻ tấn công Siêu thị Walmart ở TP El Paso, bang Texas, khiến 20 người chết và hàng chục người bị thương. Nghi phạm 21 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ.