Iran: Mỹ khủng bố y tế, làm trầm trọng dịch COVID-19 tại Iran

TRI TÚC
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 8/3/2020 - 18:29

(PLO)- Ngoại trưởng Iran nói Tổng thống Mỹ cố tình siết chặt trừng phạt nhằm làm cạn kiệt các nguồn lực của Iran vốn cần thiết cho cuộc chiến chống COVID-19.

Ngày 7-3, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump cố tình làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Iran khi gia tăng sức ép kinh tế lên nước này.

"Tổng thống Donald Trump đang cố tình siết chặt các lệnh trừng phạt bất hợp pháp của Mỹ với mục đích làm cạn kiệt các nguồn lực của Iran vốn cần thiết cho cuộc chiến chống COVID-19, trong khi người dân của tôi đang chết vì dịch” - đài RT dẫn lời ông Zarif nói ngày 7-3.

Iran: Mỹ khủng bố y tế, làm trầm trọng dịch COVID-19 tại Iran - ảnh 1
Nhân viên y tế phun khử trùng ở Mashhad, Iran. Ảnh: REUTERS

“Thế giới không thể yên lặng khi chủ nghĩa khủng bố kinh tế của Mỹ được thay thế bởi chủ nghĩa khủng bố y tế của nước này” - Ngoại trưởng Iran viết trên Twitter.

Iran là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19 ngoài Trung Quốc đại lục - nơi khởi phát dịch bệnh.

Ông Zarif lên tiếng chỉ trích Mỹ trong khi nhà chức trách Iran đang vật lộn chống dịch COVID-19 khiến 145 người chết và gần 6.000 người nhiễm ở nước này tính đến ngày 7-3. Trong các ca tử vong và nhiễm có cả các quan chức và nghị sĩ Iran.

Người đứng đầu lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - ông Hossein Salami tuần này đưa ra thuyết âm mưu rằng Mỹ có thể là thủ phạm chính đằng sau cuộc tấn công sinh học COVID-19.

TRI TÚC

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....