Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng sớm 6-8 thông báo Triều Tiên lại vừa phóng hai tên lửa không xác định ngời khơi bờ biển phía đông của nước này. Đây là vụ phóng thứ tư chỉ trong vài tuần.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin các tên lửa này được phóng từ tỉnh Nam Hwanghae của Triều Tiên. Trong một tuyên bố, JCS cho biết các quan chức “đang theo dõi tình hình phòng trường hợp xảy ra thêm các vụ phóng”.

Mỹ-Hàn tập trận chung, Triều Tiên liền phóng 2 tên lửa - ảnh 1
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 25-7. Ảnh: REUTERS

Triều Tiên phóng tên lửa chỉ một ngày sau khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc khai mạc cuộc tập trận quân sự chung.

Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa đầu tiên hôm 25-7 kể từ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Lúc đó, các quan chức tiết lộ rằng Triều Tiên đã phóng hai tên lửa xuống biển Nhật Bản và vụ phóng là lời cảnh báo đối với Hàn Quốc.

Sau vụ phóng này, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa-Dae tiết lộ rằng tên lửa mà Triều Tiên  phóng ngày 25-7 là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.

Sau ba vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Trump nói rằng ông chẳng cảm thấy phiền hà gì về hành động của Triều Tiên, nhấn mạnh “mối quan hệ của ông với Chủ tịch Kim rất tốt”.

Trước các vụ thử tên lửa gần đây, Triều Tiên đã không thực hiện bất kỳ vụ phóng nào kể từ ngày 9-5.