Vụ 39 người chết: Anh chính thức nhận dạng toàn bộ nạn nhân
(PLO)- Phía Anh đã chính thức nhận dạng toàn bộ nạn nhân và các gia đình các nạn nhân đã được thông báo.

Ngày 7-11, cảnh sát hạt Essex cập nhật diễn biến vụ 39 người bị phát hiện chết trong một thùng xe tải đông lạnh ở thị trấn Grays, hạt Essex (Anh) ngày 23-10.

Theo thông tin từ trang web cảnh sát hạt Essex, cảnh sát Essex đang phối hợp với bộ phận cảnh sát Việt Nam qua gửi thông tin lên Ủy ban Nhận dạng để nhận dạng 39 nạn nhân. Và đến thời điểm này bà Caroline Beasley-Murray - quan chức cấp cao chuyên điều tra những trường hợp chết bất thường của Hoàng gia Anh đã chính thức nhận dạng toàn bộ nạn nhân, và các gia đình các nạn nhân đã được thông báo.

“Cho tôi nhân việc này bày tỏ sự chia buồn sâu sắc của mình đến các gia đình các nạn nhân” - trang web cảnh sát hạt Essex dẫn lời bà Caroline Beasley-Murray.

Phía Anh đã chính thức nhận dạng toàn bộ nạn nhân chết trong một thùng xe tải đông lạnh ở thị trấn Grays, hạt Essex (Anh), và các gia đình các nạn nhân đã được thông báo. Ảnh:
Phía Anh đã chính thức nhận dạng toàn bộ nạn nhân chết trong một thùng xe tải đông lạnh ở thị trấn Grays, hạt Essex (Anh), và các gia đình các nạn nhân đã được thông báo. Ảnh: AFP

“Đây là một bước quan trọng trong cuộc điều tra và cho phép chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp cảnh sát Việt Nam để hỗ trợ các gia đình các nạn nhân. Điều đúng đắn duy nhất chúng tôi có thể làm lúc này là cung cấp cho gia đình các nạn nhân thông tin xác nhận cái chết của người thân họ, trước khi đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào khác. Tấm lòng của chúng tôi đang hướng về người thân và bạn bè của những nạn nhân đã phải kết thúc hành trình bi kịch trên đất nước chúng tôi” - Thanh tra cảnh sát cấp cao Tim Smith - trợ lý cảnh sát trưởng hạt Essex, người phụ trách cuộc điều tra vụ 39 người chết trong xe tải nói.

Cảnh sát hạt Essex tiến hành cuộc điều tra cùng với sự hỗ trợ của Cơ quan Tội phạm Quốc gia và các đồng nghiệp cảnh sát châu Âu.

ĐĂNG KHOA