Quy hoạch bãi biển Nha Trang theo hướng phục vụ cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ trương của tỉnh  Khánh Hòa là làm lại thiết kế đô thị tổng thể khu vực bãi biển Nha Trang. Sau đó, tỉnh sẽ tổ chức đấu giá, đấu thầu theo quy định. 

Ngày 13-8, nguồn tin PLO cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản giao Sở Xây dựng, UBND TP Nha Trang giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang ở khu vực Bãi Dương, đường Trần Phú, TP Nha Trang.

Quy hoạch bãi biển Nha Trang theo hướng phục vụ cộng đồng ảnh 1

Evason Ana Mandara Nha Trang muốn thuê lại đất đã thu hồi để tiếp tục kinh doanh. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Doanh nghiệp muốn tiếp tục kinh doanh trên đất đã thu hồi

Theo chủ đầu tư, khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang đã hoàn toàn ngừng đón khách lưu trú sau ngày 30-6 theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Việc này được thực hiện nhằm di dời các công trình tại khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang để trả lại 28.000 m2 bãi biển, 10.000 m2 mặt nước biển phục vụ cộng đồng theo chủ trương của tỉnh Khánh Hòa.

Chủ đầu tư cam kết sẽ dần tháo dỡ, phá hủy những tài sản không nằm trong danh mục được giữ lại, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, mỹ quan công cộng.

Quy hoạch bãi biển Nha Trang theo hướng phục vụ cộng đồng ảnh 2

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang đang tháo dỡ hàng rào chắn biển. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết sẽ trình phương án lên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đề nghị cho giữ lại một số công trình, vật kiến trúc đẹp đã chọn lọc, phù hợp. Đồng thời, công ty này đề xuất được thuê phần đất đã thu hồi để tiếp tục kinh doanh.

Chỉ ưu tiên phục vụ cộng đồng

Trả lời PV, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nói chủ trương của tỉnh là làm lại thiết kế đô thị tổng thể khu vực bãi biển Nha Trang. Sau đó, tỉnh sẽ tổ chức đấu giá, đấu thầu theo quy định.

Quy hoạch bãi biển Nha Trang theo hướng phục vụ cộng đồng ảnh 3

Sẽ giữ lại những điểm check in, hồ bơi... trên bãi biển Nha Trang để phục vụ cộng đồng. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Theo ông Tuân, chủ đầu tư đã hợp tác trong việc di dời khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang. Hiện công ty này đang tháo dỡ các hàng rào, di dời tài sản.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết quan điểm của tỉnh vẫn giữ lại những điểm check in, điểm dừng chân, giải khát. Tỉnh sẽ các cơ quan chức năng tận dụng các công trình sẵn có để phục vụ sinh hoạt cộng đồng như tập bơi cho trẻ em, Yoga…

“Tôi đã trao đổi với chủ đầu tư. Tôi nói nếu đề xuất thì phải theo hướng phục vụ cộng đồng. Tôi không đồng ý những đề xuất kinh doanh khác”- Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, để trả lại bãi biển cho cộng đồng, tỉnh đã quyết định thu hồi gần 22.000 m2 tại công viên Phù Đổng đã giao Công ty TNHH Invest Park Nha Trang trước đây. Tỉnh này cũng đang rà soát các công trình, dự án khu vực phía đông đường Trần Phú để có phương án xử lý, thu hồi hợp lý.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng có kết luận đồng ý đề xuất lập đồ án thiết kế đô thị đối với khu vực này theo hướng phục vụ mục đích cộng đồng kết hợp với dịch vụ nhưng ưu tiên phục vụ cộng đồng là chính.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.