Quỹ Học bổng Vừ A Dính tiếp nhận hơn 53 tỉ đồng ủng hộ

Sáng 1-12, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” và tiếp nhận ủng hộ nhằm tiếp tục thực hiện các dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”...

Tại buổi họp báo, các dự án thuộc Quỹ Học bổng Vừ A Dính tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó, gần 50 tập thể, cá nhân đã ký kết tài trợ cho hoạt động Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” với số tiền hơn 53 tỷ đồng để góp phần đầu tư cho nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc, biển, đảo của Tổ quốc.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính tiếp nhận hơn 53 tỉ đồng ủng hộ  ảnh 1
Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính ký kết với các đơn vị tài trợ cho dự án Ươm mầm tương lai của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ảnh: HL

Trong năm 2020, được sự đồng hành của các nhà hảo tâm, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 200 bồn nước cho người dân vùng nhiễm mặn Tiền Giang; trao tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ khu tập trung cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, tổ chức hai chuyến cứu trợ cho người dân các địa phương miền Trung bị bão lũ và trao hơn 1.200 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, con của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ tư lệnh Vùng 3, Vùng 4 Hải quân, Chi đội Kiểm ngư số 3, Bộ đội Biên phòng trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), tỉnh Khánh Hòa...

Quỹ Học bổng Vừ A Dính tiếp nhận hơn 53 tỉ đồng ủng hộ  ảnh 2
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” sẽ diễn ra vào ngày 5-12 tại TP.HCM. Ảnh: HL

Dự kiến chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” sẽ diễn ra tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 5-12, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Ngoài các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình sẽ tổng kết hoạt động trong năm 2020 của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực, có những sáng kiến và công trình khoa học, mô hình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho miền núi, biên giới và hải đảo.

Đồng thời, chương trình cũng tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước; trao quà Tết tặng các đơn vị Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, ngư dân, các địa phương biển, đảo.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.