Quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa vì… mở nhạc to

Ngày 24-9, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã mời tài xế có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 23-9, xe chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại khu vực chợ Tó, huyện Đông Anh.

Tuy nhiên, khi đến đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội), xe cứu hỏa bị ô tô mang BKS 29D-071.82 chạy chắn phía trước. Mặc dù cảnh sát liên tục phát loa yêu cầu đồng thời bật tín hiệu đèn nhưng tài xế ô tô nhất định không chịu nhường đường.

Tài xế ô tô không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa. Ảnh cắt từ clip

Tại cơ quan công an, danh tính lái xe được xác định là NHT (46 tuổi, trú tại Hà Nội). Ông T. thừa nhận hành vi của mình là sai và giải thích lý do không nhường đường cho xe cứu hỏa là vì đang mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi và loa thông báo.

Trước hành vi vi phạm này, Đội CSGT số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe T. về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016, người được chở trên ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Đồng thời, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.