Ra mắt đười ươi tiên tri Walter tại Euro 2024: Dự đoán kết quả trận Đức - Scotland

(PLO)- Đười ươi tiên tri Walter, 35 tuổi đã dự đoán kết quả trận mở màn Euro 2024 giữa chủ nhà Đức và Scotland.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Con đười ươi tiên tri 35 tuổi có tên Walter đã được chủ nhà Đức ra mắt Euro 2024 bằng việc dự đoán kết quả trận mở màn giữa Đức và Scotland diễn ra vào lúc 2h sáng ngày 15-6 tại Allianz Arena. Chủ nhà Đức đã được đười ươi Walter ủng hộ giành chiến thắng trước “kèo khó” Scotland, nhưng sau đó con đười ươi này cũng chọn... Scotland.

Chủ nhà Đức đã ra mắt chú đười ươi Walter chuyên dự đoán các trận đấu ở vòng chung kết Euro 2024. Và một dự đoán táo bạo của đười ươi tiên tri đã cho thấy đội bóng của HLV Julian Nagelsmann sẽ giành chiến thắng, nhưng đó có thể là một chiến thắng sít sao, vì sao khi chọn Đức đầu tiên, nó cũng chọn Scotland.

duoi-uoi-tien-tri-walter.png
Chủ nhà Đức ra mắt đười ươi Walter dự đoán các trận đấu ở Euro 2024. ẢNH: REUTERS

Walter là chú đười ươi 35 tuổi ở Sở thú Dortmund (Đức). Walter không lạ gì với việc dự đoán các trận bóng đá vì chú đười ươi này từng dự đoán kết quả các trận đấu tại World Cup, Euro trước đó, cũng như dự đoán kết quả trận đấu của các CLB Đức tại 3 cúp châu Âu. Walter dự đoán bằng cách lấy vật phẩm của đội bóng được cột trong 2 chiếc xô.

Vào hôm nay 14-6 (giờ Việt nam), hai chiếc xô được đặt trong chuồng của chú đười ươi Walter, một chiếc được cột khăn quàng cổ của tuyển Đức và chiếc kia có chiếc khăn quàng cổ của tuyển Scotland.

Đười ươi tiên tri Walter, euro 2024
Đười ươi tiên tri Walter dự đoán Đức thắng Scotland. ẢNH: AFP

Walter đã quen với quy trình này, nhưng lần này anh chàng đười ươi đã tạo ra một sự khác biệt cho mọi người đang xem. Người phát ngôn của vườn thú Dortmund Marcel Stawinoga cho biết: "Walter dừng lại trước những chiếc xô, sau đó Walter nhìn vào cả hai. Walter rất nghiêm túc khi đi tới chiếc xô của Đức, vì vậy tôi nghĩ đây hẳn là một chiến thắng cho đội Đức trước Scotland. Nhưng sau đó Walter đã đến với đội tuyển Scotland, vì vậy có thể người Scotland cũng sẽ ở rất gần chiến thắng”.

Tuy nhiên, do Walter chọn tuyển Đức trước, nên có thể xem Walter dự đoán Đức thắng Scotland và kết quả sẽ rất sít sao. Đười ươi tiên tri Walter tham gia danh sách các loài động vật tâm linh dự đoán kết quả các giải đấu lớn mà người hâm mộ bóng đá đã quá quen thuộc trong những năm trước, chẳng hạn như bạch tuộc và voi. Bạch tuộc tiên tri Paul được cho là sinh vật nổi tiếng nhất dự đoán kết quả các giải đấu lớn.

duoi-uoi-tien-tri-walter-euro-2024.png
Đười ươi tiên tri Walter cũng chọn chiếc xô của tuyển Scotland. ẢNH: VƯỜN THÚ DORTMUND

Sinh vật biển này sống trong một bể cá ở Oberhausen và có khả năng kỳ lạ là dự đoán kết quả các trận đấu của Đức tại World Cup 2010. Bạch tuộc Paul đã dự đoán chính xác 7 trận đấu của Đức ở World Cup 2010.

Trong khi đó, đười ươi Walter đã nổi tiếng ở Đức từ lâu. Nó gây chú ý cách đây 10 năm khi cắn đứt cánh tay của một con vượn con trong vườn thú. Các bác sĩ phẫu thuật đã cứu sống con vượn trẻ nhưng không thể hồi phục cánh tay cho nó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm