Rafael Marquez vào danh sách rửa tiền cho tội phạm ma túy

Từ tháng 8-2017, hậu vệ Mexico đã chính thức bị Mỹ đưa vào danh sách đen, dù Marquez chưa chịu bất kỳ hình thức xử lý hình sự nào. Marquez cùng một số doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan đến các tổ chức ma túy và buôn người trái phép do Raul Flores Hernandez cầm đầu.

Dù Marquez phủ nhận mọi cáo buộc này nhưng ngôi sao Mexico không được uống cùng loại nước với các đồng đội, thậm chí không được nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu - giải thưởng do Budweiser (thương hiệu bia Mỹ) bảo trợ.

Những cáo buộc trên khiến Marquez phải dùng loại thức uống khác tại Nga thay vì dùng Powerade - thuộc sở hữu Công ty Coca Cola của Mỹ.

Trên thực tế, hậu vệ từng năm lần cùng Mexico dự World Cup cũng không được trả lãi ngân hàng vì có thể gây rắc rối cho họ. Báo cáo cũng chỉ ra rằng Marquez bị phía Mỹ theo dõi mọi động thái mỗi ngày nhằm đảm bảo anh không có bất kỳ liên hệ nào với quốc gia này.

Kể từ tháng 8 năm ngoái, tài sản của anh tại Mỹ bị chính phủ “đóng băng” bất chấp cầu thủ này nhấn mạnh: “Tôi tuyệt đối không có bất kỳ mối liên hệ nào với Hernandez”.

Trước tình cảnh kỳ lạ này, FIFA lên tiếng xác nhận: “Chúng tôi biết trường hợp của Rafael Marquez. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc và nắm tình hình từ Liên đoàn Bóng đá Mexico”.

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.