Rắn xuất hiện trên chuyến bay TP.HCM đi Hà Nội

Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay nơi này đang yêu cầu các đơn vị liên quan (hãng hàng không, an ninh hàng không) điều tra, làm rõ vụ việc rắn xuất hiện trên một chuyến bay xuất phát từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 7-6.

Theo đó, khi máy bay chuẩn bị khởi hành, tiếp viên đã phát hiện một con rắn nhỏ trên ngăn hành lý. Ngay lập tức cơ trưởng đã cho máy bay quay lại sân đỗ đưa khách rời khỏi máy bay. Đồng thời, toàn bộ hành khách được sắp xếp trên một máy bay khác tiếp tục hành trình.

Nhà chức trách hàng không xác định đây là con rắn con, dài khoảng 20 cm. Nhận định ban đầu, con rắn này nằm trong hành lý xách tay của khách chui ra.

Tiếp viên đã phát hiện một rắn trên ngăn hành lý. Ảnh: ST

Cảng vụ hàng không miền Nam đang chỉ đạo rà soát máy soi chiếu an ninh tại cảng để xác minh, làm rõ vụ việc. Còn máy bay thực hiện chuyến bay nói trên trong ngày 7-6 đã được khai thác khá nhiều nên việc xác định rắn lên máy bay từ sân bay nào, do hành khách đi chuyến bay nào cũng khá phức tạp.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) lưu ý động vật cảnh vận chuyển dạng hành lý ký gửi gồm chó, mèo, chim. Các vật nuôi khác phải được vận chuyển theo đường hàng hóa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm