RT: Ukraine nói sẵn sàng đánh đòn phủ đầu Belarus nếu có lệnh

Thư ký Hội đồng an ninh Ukraine Alexey Danilov ngày 1-3 cho biết Kiev “chắc chắn” có thể bắn tên lửa “phủ đầu” vào nước láng giềng Belarus, đài RT đưa tin.

“Nếu cần thiết, nếu Tổng tư lệnh đưa ra quyết định như vậy, nó sẽ được thực hiện” – ông Danilov nói với đài truyền hình Ukraine 24.

RT: Ukraine nói sẵn sàng đánh đòn phủ đầu Belarus nếu có lệnh ảnh 1

Thư ký Hội đồng an ninh Ukraine Alexey Danilov. Ảnh: TELLERREPORT 

Lời đe dọa được đưa ra giữa lúc có những cáo buộc rằng quân đội Belarus tham gia vào chiến dịch đặc biệt do Nga tiến hành ở Ukraine từ tuần qua. Tuy nhiên, không có bằng chứng chắc chắn nào về sự tham gia của Belarus, với việc Minsk khẳng định họ không tham gia chiến dịch này.

Lập trường đã được Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhắc lại trước đó trong ngày. Nhà lãnh đạo này nói rằng tất cả binh sĩ Belarus vẫn ở các căn cứ và cơ sở cố định của họ.

Ông Lukashenko cảnh báo không nên đưa ra những lời đe dọa đối với nước ông, đồng thời cảnh báo Belarus sẵn sàng tự vệ nếu cần thiết.

“Họ (quân đội) đã sẵn sàng, mọi người đã sẵn sàng. Và nếu cần huy động, chúng tôi đã kiểm tra tất cả danh sách - trong vòng 2-3 ngày, chúng tôi sẽ huy động tất cả các đơn vị cần phải huy động trong thời chiến” - ông Lukashenko nói.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine bắt đầu hôm 24-2. Tổng thống Vladimir Putin giải thích đây là lựa chọn duy nhất còn lại để ngăn Kiev tấn công các nước vùng lãnh thổ ly khai Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Ukraine coi chiến dịch của Nga là “vô cớ”, khẳng định Kiev không tìm cách tái chiếm các khu vực trên, theo RT.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.