Rủ nhau ra hồ bắt cá, 3 học sinh gặp nạn

Tối 26-3, ông Nguyễn Minh Hồ, Hiệu trưởng Trường PTTH Nguyễn Công Trứ (thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), xác nhận thông tin về 3 học sinh của trường bị tai nạn đuối nước khiến 1 em học sinh tử vong.
Rủ nhau ra hồ bắt cá, 3 học sinh gặp nạn ảnh 1

Gia đình lo hậu sự cho học sinh không may

Thông tin từ ông Hồ, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, sau khi Hội trại 26-3 của trường kết thúc thì Lê Mạnh - học sinh lớp 12A11 (trú tại khối 18, thị trấn Phước An) đã rủ một số người nữa đến nhà một người bạn ở xã Ea Hiu - huyện Krông Pắk) để chơi. Đến khoảng 11 giờ 30, Mạnh cùng nhóm bạn rủ nhau ra hồ nước tưới cà phê ở thôn Đức Tân (xã Ea Hiu) để bắt cá.

Lúc này, Mạnh bất ngờ bị trượt chân xuống hồ. Biết Mạnh không biết bơi nên những người bạn của Mạnh hô hoán, gọi người đến cứu đồng thời có 2 người đã nhảy xuống cứu bạn.
Ông Lê Anh Hùng, quyền Chủ tịch UBND xã Ea Hiu, thông tin thêm, do thời điểm này đang là buổi trưa, nơi xảy ra tai nạn khá vắng vẻ nên khi người dân đến nơi thì Mạnh đã chìm dưới nước, tử vong. Hai người bạn xuống cứu Hùng cũng suýt gặp nạn. Tuy nhiên sau đó, hai học sinh này đã được người dân kịp thời giúp đỡ, sơ cứu sau đó đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ông Hùng cũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Krông Pắk đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hồ, hiện thi thể em Mạnh đã được bàn giao về cho gia đình lo hậu sự; sức khỏe hai học sinh bị nạn khi nhảy xuống cứu Mạnh đã ổn định.