Rùa biển 80kg mắc kẹt trên phá Tam Giang

Rùa biển 80kg mắc kẹt trên phá Tam Giang ảnh 1

Rùa biển 80kg mắc kẹt trên phá Tam Giang ảnh 2

Chú rùa biển 80 kg do ông Nguyễn Vân phát hiện ngày 24-3

Giật mình trước con rùa quá lớn, ông Vân và người khiêng rùa về và báo cho chính quyền địa phương bảo quản. Hiện chính quyền phối hợp với cơ quan bảo vệ động vật hoang dã triển khai các giải pháp cứu hộ, bảo vệ, chăm sóc rùa và sẽ sớm trả về với biển.

Trước đó, trưa 7-3, trong lúc đang vớt rong câu và lặn hầu tại Phá Tam giang - khu vực Cồn Tè (thị xã Hương Trà), bà Nguyễn Thị Nghẹt và anh Phạm Ái phát hiện được một con rùa biển gần bờ, nặng 24 kg, chiều dài toàn thân 75 cm, bề rộng 40 cm. Sau đó chính quyền địa phương và ngành chức năng giải cứu và thả ngay về biển.

Như vậy liên tục trong tháng 3 này đã có 2 cá thể rùa biển lớn và quý hiếm trôi dạt vào phá Tam Giang.

Theo TRẦN DƯƠNG (TTO)

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.