Rùng rợn lời khai nghi phạm sát hại thiếu nữ trong lô cao su

Chiều 24-9, phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đưa nghi can Lê Bảo Chiêu (17 tuổi, ngụ xã Kim Long, huyện Châu Đức) về trụ sở để điều tra liên quan đến cái chết của em VTNY (16 tuổi, ngụ xã Quảng Thành, huyện Châu Đức).

Rùng rợn lời khai nghi phạm sát hại thiếu nữ trong lô cao su ảnh 1
Lê Bảo Chiêu được đưa đến hiện trường 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đi cạo mủ cao su trong lô cao su thuộc ấp Tân An, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), người dân phát hiện một thi thể nữ trong tình trạng bị phân hủy nên đã báo công an.

PC02 cùng các đơn vị nghiệp vụ đã xuống hiện trường để khám nghiệm, khẩn trương tiến hành điều tra. Công an nhanh chóng xác định thi thể nữ là Y.- nhân viên một quán cà phê tại Châu Đức, nhà tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức. Người nhà Y. thông tin, từ trưa 21-9, Y. không về nhà nghỉ ca như thường lệ. Gia đình đã tìm cách liên lạc nhưng không được…

Tại hiện trường công an ghi nhận Y. đội mũ bảo hiểm dạng lưỡi trai màu đỏ, áo khoác đỏ nhưng không mặc quần. Xung quanh hiện trường phát hiện chiếc quần đen của Y và một số đồ cá nhân khác. Đôi bông tai của Y. hay đeo biến mất cùng điện thoại, xe máy. Có một sợi dây chuyền vàng cùng hóa đơn mua dây chuyền là ngày 20-9 vẫn còn lại trên người Y.

Từ những thông tin trên, đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương rà soát các mối quan hệ bạn bè, điện thoại và chiếc xe máy của Y. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, công an xác định được vị trí chiếc xe máy của Y. Từ nhiều thông tin ráp nối, công an đã bắt khẩn cấp Lê Bảo Chiêu.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, Chiêu thừa nhận đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến Y. tử vong trong vườn cao su.

Nguyên nhân, Chiêu khai mới quen với Y. khoảng một tháng sau khi đi uống trà sữa rồi nhắn tin qua lại. Trưa 21-9, cả hai hẹn gặp nhau để đi Vũng Tàu chơi bằng xe máy của Y.

Tuy nhiên, cả hai không đi Vũng Tàu ngay mà dự tính đi qua nhà bạn Y. để rủ đi cùng. Khi đến lô cao su trên, Chiêu và Y. dừng lại, nảy sinh việc quan hệ tình dục.

Sau đó thì Y. đe dọa nếu Chiêu không đưa tiền sẽ báo công an vì Y. chưa đủ 16 tuổi nên Chiêu lo sợ. Chiêu đã dùng dao mang theo trong người đâm Y. nhiều nhát dẫn đến tử vong. Người này lấy điện thoại, đôi bông tai, xe máy của nạn nhân rồi bỏ đi, vứt con dao cách nơi gây án khoảng 200 m.

Chiêu khai thêm do Y. cất sợi dây chuyền vàng nên không thấy để lấy. Riêng điện thoại của Y. thì Chiêu mang về sử dụng đến tối 21-9 mới vứt SIM, mua SIM khác thay thế. Đôi bông tai của Y. Chiêu cũng mang bán và sau đó bán luôn xe máy của nạn nhân, được tổng cộng hơn 24 triệu đồng…

Rùng rợn lời khai nghi phạm sát hại thiếu nữ trong lô cao su ảnh 2
Chiếc xe máy của Y. bị Chiêu mang bán được công an thu hồi lại 

Tuy nhiên, lời khai này còn rất nhiều mâu thuẫn và hiện PC02 đang đấu tranh điều tra làm rõ. Công an cũng đã thu giữ lại chiếc xe máy của Y. mà Chiêu khai mang đi bán.