Sân bay Cam Ranh sẽ vận hành theo mô hình sân bay Changi

(PLO)-  Sân bay Cam Ranh có những thay trong tổ chức quản lý, vận hành, nâng công suất phục vụ 8 -10 triệu khách/năm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công ty sân bay quốc tế Changi (Changi Airport International - CAI) và Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC), vừa ký thỏa thuận hợp tác trong khai thác và vận hành sân bay Cam Ranh, ngày 20-2 tại Singapore.

Ký kết này sẽ là cú hích giúp sân bay Cam Ranh có những thay đổi trong tổ chức quản lý, vận hành, nâng công suất phục vụ 8 -10 triệu khách/năm.

san thuận hợp tác sẽ giúp sân bay Cam Ranh nâng cao năng lực phục vụ từ 8-10 triệu khách/năm. Ảnh: CRTC
Thỏa thuận hợp tác sẽ giúp sân bay Cam Ranh nâng cao năng lực phục vụ từ 8-10 triệu khách/năm. Ảnh: CRTC

Chủ tịch Tập đoàn liên Thái Bình Dương (IPPG) Jonathan Hạnh Nguyễn, chủ đầu tư tại sân bay Cam Ranh, chia sẻ việc hợp tác này không chỉ là bước tiến lớn trong lĩnh vực hàng không và du lịch giữa Việt Nam và Singapore mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho cả hai quốc gia.

Trong bối cảnh thị trường du lịch mở cửa trở lại sau đại dịch, đây là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của ngành du lịch không chỉ ở Việt Nam mà còn là một minh chứng cho tinh thần hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia trong khu vực.

Tổng Giám đốc Công ty sân bay quốc tế Changi Eugene Gan, nhìn nhận: “Nhiều năm qua, sân bay Changi liên tục trao đổi với IPPG, Tập đoàn Legacy và Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh để chia sẻ kinh nghiệm về việc vận hành và quản lý các hệ sinh thái sân bay, từ đó hỗ trợ thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam, tạo bước tiến mới cho du lịch khu vực”.

Sân bay quốc tế Cam Ranh có tổng diện tích 50.500m2 với 70 quầy thủ tục, 50 quầy xuất nhập cảnh, 10 phòng chờ ra máy bay, 4 băng chuyền hành lý ga đến, 8 băng chuyền hành lý ga đi. Sân bay Cam Ranh đáp ứng 33 vị trí đỗ máy bay cùng lúc.

Dịp Tết Nguyên đán 2024, có khoảng 1.135 chuyến bay đi/đến sân bay Cam Ranh. Trong đó, có 550 chuyến bay nội địa và khoảng 585 chuyến bay quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm