Sân bay Nội Bài cung cấp ứng dụng theo dõi chuyến bay trên điện thoại cá nhân

(PLO)- Sân bay Nội Bài vừa hoàn thiện ứng dụng có tên là iNIA nhằm hỗ trợ hành khách theo dõi thông tin chuyến bay đi và đến một cách chính xác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-1, đại diện sân bay Nội Bài, cho biết các kỹ sư của Trung tâm Khai thác ga Nội Bài đã thiết kế một ứng dụng có tên là iNIA để tra cứu thông tin chuyến bay từ điện thoại cá nhân của hành khách.

Theo đó, iNIA có thể dễ dàng được cài đặt trên các điện thoại thông minh hệ điều hành IOS và Android.

Các kỹ sư sân bay Nội Bài triển khai ứng dụng. Ảnh: N.HÀ

Các kỹ sư sân bay Nội Bài triển khai ứng dụng. Ảnh: N.HÀ

Theo đại diện sân bay Nội Bài, từ trước đến nay, thông tin các chuyến bay đi, đến Nội Bài đều được hiển thị trên các màn hình điện tử tại sân bay và trên website của sân bay.

Với phần mềm iNIA, hành khách hoàn toàn có thể tự tra cứu và cập nhật thông tin chuyến bay mọi lúc, mọi nơi từ chiếc điện thoại cá nhân, nhằm chủ động cho hành trình của mình.

“Cụ thể, hành khách đi máy bay có thể biết được vị trí quầy thủ tục, cửa ra máy bay để nhanh chóng tiếp cận chính xác. Hành khách khi xuống máy bay biết hành lý của mình được trả tại băng tải nào…. Người đi đón qua ứng dụng cũng biết được giờ hạ cánh chính xác để lên sân bay”- bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc sân bay Nội Bài chia sẻ.

Ngoài tiện lợi trên, sân bay Nội Bài sẽ nâng cấp ứng dụng này để cập nhật các đường dẫn số hotline của các cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng; bổ sung bảng giá taxi, xe bus ... của các đơn vị nhượng quyền vào ứng dụng…

“Chắc chắn, trong thời gian tới, iNIA sẽ tiếp tục có thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ hữu hiệu hơn nữa cho quý khách”- ông Phan Việt Bằng, Phó đội trưởng Đội Điện tử tin học - Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, một trong nhóm kỹ sư chủ chốt xây dựng ứng dụng iNIA chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm