Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2015:

Sáng mãi tên người-Hồ Chí Minh

Lễ hội Làng Sen năm 2015 với chủ đề “Sáng mãi tên người-Hồ Chí Minh” với quy mô toàn quốc, do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức từ ngày 15-5 – đến 20-5. Các hoạt động phần lễ gồm: Lễ dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ ở Quảng Trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và diễu hành về quê Bác. Lễ rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ và dâng hoa, dâng hương, báo công, tưởng niệm Bác Hồ ở Khu di tịch Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An). Lễ khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2015 diễn ra đêm 16-5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4, NTV).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Thị Lệ Thanh và ông Hồ Mậu Thanh, Giám Đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc họp báo và trả lời các câu hỏi của các nhà báo, phóng viên. Ảnh: ĐẮC LAM

Hoạt động phần Hội với nhiều nội dung phong phú như: Liên hoan “Tiếng hát Làng Sen” của đơn vị nghệ thuật quần chúng các tỉnh, thành phố, các ngành trong cả nước, các đơn vị lực lượng vũ trang… Tổ chức biểu diễn nghệ thuật các của đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và đoàn nghệ thuật của Lào, Thái Lan; triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh, tranh cổ động, tuần phim… Đồng thời tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung tại Nghệ An.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: “Mục đích tổ chức Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2015 nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất. Thông qua lễ hội để tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh và đặc biệt tiếp tục thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quảng bá hình ảnh Nghệ An với cả nước và quốc tế. Lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Nha Trang tròn 100 tuổi

Nha Trang tròn 100 tuổiLENS

(PLO)- Trải qua 100 năm hình thành, phát triển, từ một dải đất nhỏ nằm ven biển, đến nay Nha Trang trở thành trung tâm du lịch của cả nước.