Sập cầu gỗ ở Nha Trang, 3 xe máy rơi xuống sông

Ngày 28-12, trong lúc nhiều người đang đi qua cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái thuộc xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa) thì một đoạn cầu dài hơn 10 m bất ngờ đổ sập.

Sự việc khiến ba người đang đi trên ba xe máy rơi xuống sông.

Sập cầu gỗ ở Nha Trang, 3 xe máy rơi xuống sông ảnh 1
Một đoạn hơn 10 m cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái ở Nha Trang bị sập.

May mắn là đoạn cầu bị sập ở gần bờ, nước cạn nên các nạn nhân đã được cứu vớt kịp thời, không xảy ra thương vong.

Đoạn cầu bị sập sau đó được lắp đặt trở lại để người dân lưu thông.

Theo UBND xã Vĩnh Ngọc, cầu Phú Kiểng dài 350 m, rộng 3 m, làm bằng gỗ khá đơn giản.

Cầu gỗ này được một người ở xã Vĩnh Ngọc đầu tư xây lắp và thu phí từ năm 2001 theo sự vận động của chính quyền địa phương. Cầu nối nhiều khu dân cư của xã Vĩnh Ngọc, hằng ngày có đến 3.000-4.000 lượt người cùng xe máy qua lại.

Sập cầu gỗ ở Nha Trang, 3 xe máy rơi xuống sông ảnh 2
Lắp đặt lại đoạn cầu gỗ bị sập

Cũng theo chính quyền xã Vĩnh Ngọc, cầu Phú Kiểng từng bị sập, cuốn trôi nhiều lần vào mùa mưa các năm trước. Khi đó, người dân phải đi vòng 10-15 km để qua bên kia sông. Nhiều năm qua, chính quyền, người dân địa phương nhiều lần kiến nghị tỉnh đầu tư xây dựng cầu bê tông nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cầu gỗ Phú Kiểng bị xuống cấp sau các cơn bão số 8, số 9 vừa qua. Trong đó, một trụ gỗ bị mục gãy làm một nhịp cầu yếu.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.