Sắp phúc thẩm vụ Lê Chí Thành chống người thi hành công vụ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo dự kiến, ngày 31-3, TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm vụ Lê Chí Thành (sinh năm 1983, tại Vĩnh Phúc) chống người thi hành công vụ.
Trước đó, TAND TP Thủ Đức tuyên phạt Thành hai năm tù về tội chống người thi hành công vụ. Sau đó, bị cáo Thành kháng cáo vì cho rằng mức án đã tuyên là quá nặng so với hành vi phạm tội của mình. 
Theo hồ sơ, ngày 20-3-2021, Thành lái ô tô vi phạm giao thông nên bị tổ tuần tra đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc dừng xe, kiểm tra. Lúc này, nam bị cáo xuất trình giấy phép lái xe, đăng kiểm bản photo nên không được chấp nhận.

Lê Chí Thành khi bị công an bắt giữ. Ảnh: Tự Sang

Cơ quan tố tụng xác định Thành vi phạm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình giấy tờ tùy thân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe nên quyết định tạm giữ ô tô. Thành không đồng ý. Khi xe cẩu đến đưa ô tô vi phạm về trụ sở, người này ngồi trước đầu xe của mình cản trở. Sự việc kéo dài gần bốn tiếng.

Trong khoảng thời gian làm việc với công an, Thành lấy điện thoại livestream phản đối các yêu cầu của lực lượng chức năng và kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin trên…
Hành vi của Thành đã xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của những người thi hành công vụ, xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong lĩnh vực thi hành nhiệm vụ công.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm