Sắp thông xe hai cầu vượt ở sân bay

Ngày 19-5, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1, Sở GTVT TP.HCM), cho biết cầu vượt nút giao Trường Sơn với nhánh đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài để vào sân bay Tân Sơn Nhất sẽ hoàn thành cuối tháng 6-2017. Như vậy thời gian thi công đã vượt tiến độ hai tháng theo chỉ đạo của UBND TP và sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch.

Ông Ninh nói thêm hiện nay công trình đã xong các hạng mục cọc, móng và bệ trụ bê tông cốt thép. Hiện các trụ thép nằm trên mặt đất và 14 dầm hộp thép đã được làm xong, đang trên đường vận chuyển bằng đường biển từ Hải Phòng vào TP.HCM. Dự kiến ngày 22-5 tới sẽ bắt đầu dựng các trụ thép và lao phóng các thanh dầm vào vị trí.

Các kỹ sư kiểm tra thông số kỹ thuật tại mố cầu đỡ nhịp dầm thép ở cầu vượt thép Trường Sơn - Tân Sơn Nhất để chuẩn bị dựng trụ thép và lao dầm. Ảnh: LĐ

Dự kiến ngày 30-6, nhánh cầu từ Hoàng Minh Giám qua Nguyễn Thái Sơn (nhánh bên trái trong ảnh) sẽ được thông xe. Ảnh: LĐ

Theo ghi nhận của PV sáng 19-5, trên công trường nhiều công nhân đang hoàn thiện vách tường chắn của đường dẫn lên mặt chính của cầu vượt thép Trường Sơn - Tân Sơn Nhất. Mặt đường dẫn được lu lèn để chuẩn bị đổ bê tông nhựa nóng. Tại mố cầu đỡ nhịp dầm thép thứ nhất, các kỹ sư kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật để chuẩn bị cho việc dựng trụ thép và lao dầm sắp tới.

Cạnh đó, những ngày qua cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn - Hoàng Minh Giám - Phạm Văn Đồng (nối quận Gò Vấp với quận Phú Nhuận) đã lắp các nhịp dầm đầu tiên sau hơn ba tháng thi công.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư dự án), dự kiến đến cuối tháng 6 sẽ thông xe nhánh cầu số 1 vượt đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thái Sơn, rút ngắn tiến độ thi công trước hai tháng.

Nhánh cầu vượt thứ hai Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám hiện còn vướng mặt bằng nhưng sẽ được triển khai thi công đầu tháng 6, dự kiến tháng 9 sẽ thông xe.

Nhánh cầu vượt thứ ba Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn đang trong quá trình làm thủ tục bồi thường, giải tỏa cho khoảng 30 căn hộ trên đường Nguyễn Kiệm ngay Công viên Gia Định. Việc này đang được đẩy nhanh để kịp hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối năm nay.

Có mặt tại nơi đây vào sáng cùng ngày, chúng tôi cũng chứng kiến cảnh công nhân đang hối hả làm việc. Nhiều công nhân đang siết lại bulông kết nối tấm bản thép liên kết các tấm dầm lại với nhau. Trong khi đó các kỹ sư cũng đang chăm chú kiểm tra lại chính xác các vị trí trụ, dầm ở cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn sau khi lắp dựng.

Theo Sở GTVT, việc xong sớm hai cầu vượt không chỉ giảm ùn tắc cho đường vào khu vực sân bay mà còn cho các tuyến đường đi-về giữa các quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm